fbpx

6 Thiết Bị Smart Home Cơ Bản Xây Dựng Nhà Thông Minh

Để xây dựng nhà thông minh smart home nhiều người nghĩ là phải có kiến thức chuyên môn am hiểu về công nghệ mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên việc đó không phải là quá khó như nhiều người đã suy nghĩ. Chúng ta có thể lắp từng thiết bị nhỏ trước dần dần làm quen bạn sẽ tạo nên một mạng lưới nhà thông minh riêng.
Bài viết này SALA SmartHome gợi ý đến các bạn những thiết bị thông minh đơn giản, dành cho những ai mới bắt đầu xây dựng nhà thông minh.


1.Loa Thông Minh


Chúng ta sẽ bắt đầu trải nghiệm với loa thông minh, bạn có thể sử dụng của Google Home, Alexa echo hoặc trợ lý ảo Siri của Apple.
Tất cả các mẫu loa thông minh đều hoạt động dựa trên một trợ lý ảo, ngoài ra có thể sử dụng kèm theo với ứng dụng của nhà phát triển. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để vào khác thiết bị thông minh khác và điều khiển chúng qua giọng nói.
Mỗi nhà sản xuất loa thông minh đều có điểm khác nhau và hoạt động trên nền tảng riêng biệt.

Loa Thông Minh


2.Bóng đèn thông minh


SALA Smarthome giới thiệu tiếp theo cho các bạn là bóng đèn thông minh. Bóng đèn được điều khiển vô cùng thuận tiện thông qua ứng dụng hoặc giọng nói.
Sử dụng bóng đèn thông minh giúp người dùng tiết kiệm được năng lượng, có thể điều chình được màu sắc cũng như cường độ ánh sáng của bóng đèn.
Trước khi mua bạn cũng cần phải kiểm tra xem bóng đèn của thương hiệu mình đang muốn mua có tương thích với thiết bị thông minh trong nhà hay không. Một số thương hiệu đèn thông minh hiện nay co thể kể đến như: Xiaomi, Philips Hue, Rạng Đông, Điện Quang…

Bóng đèn thông minh


3.Ổ cắm thông minh


Dựa trên nguyên lý hoạt động bật tắt dòng điện, ổ cắm thông minh sẽ biến các món đồ điện tử trong nhà của bạn trở nên hiện đại hơn. Bạn có thể điều khiển ổ cắm ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần bạn cài đặt ứng dụng và kết nối với wifi.
Ví dụ: bạn cần nấu nước nóng buổi sáng để pha cà phê, bạn chỉ cần điều khiển 1 chạm trên điện thoại, ổ cắm được kích hoạt bật, nước nóng được nấu. Đơn giản thuận tiện đúng không nào.

Ổ cắm thông minh


4.Công tắc thông minh


Công tắc thông minh dùng để thay thế các công tắc cơ trong nhà. Giúp bạn điều khiển một cách dễ dàng thuận tiện thông qua nút cảm ứng, hoặc điều khiển qua điện thoại – máy tính bảng. Dù ở bất cứ đâu trong ngôi nhà , bạn hoàn toàn có thể điều khiển bật tắt công tắt bất cứ lúc nào.
Một số công tắc thông minh chính hãng trên thị trường hiện nay: Lumi, Điện Quang, HTV, Rạng Đông. Lưu ý khi bạn nên sử dụng đồng bộ các sản phẩm thiết bị thông minh để được hoạt động một cách tốt nhất.


5.Bộ điều khiển hồng ngoại


Bộ điều khiển hồng ngoại cho phép thiết bị di động của bạn có thể biến thành remote điều khiển mọi thiết bị trong nhà như: tivi, điều hòa, quạt… một cách thông minh. Bạn không còn phải đi tìm từng remote của từng thiết bị để điều khiển nữa, giờ đã nằm gọn trong 1 thiết bị duy nhất.


6.Thiết bị an ninh, cảm biến thông minh


Lắp đặt thiết bị an ninh cho ngôi nhà của bạn là việc rất quan trọng và cần thiết. Giúp bảo vệ được ngôi nhà bạn tránh khỏi sự dòm ngó bên ngoài, và những tìm ẩn nguy hiểm bên trong.
Ngoài camera an ninh dùng để quan sát, xem lại những hình ảnh xảy ra quanh nhà. Bạn cần lắp đặt thêm những thiết bị cảm biến thông minh dùng để cảnh báo trước điều sắp xảy ra.
Cảm biến thông minh có nhiều loại như: cảm biến chuyển động, cảm biến cửa, cảm biến tràn nước, cảm biến nhiệt độ, cảm biến khói…Tùy vào nhu cầu mà bạn sử dụng lắp đặt cảm biến thông minh cho hợp lý.

Thiết bị an ninh, cảm biến thông minh


Với những thiết bị nhà thông minh SALA giới thiệu ở trên, các bạn đã sẵn sàng xây dựng lắp đặt cho mình một căn hộ thông minh chưa. Hãy bắt đầu tìm hiểu từ một thiết bị thông minh đơn giản nhé.
Nếu bạn cần được hỏi đáp tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với nhà thông minh SALA thông qua HOTLINE: 0985.867768 để được giải đáp và nhận được những ưu đãi về sản phẩm.

0985 867 768