8 Lợi ích hệ thống nhà thông minh mang lại

Nhiều người đặt câu hỏi tại sao phải xây nhà thông minh, nhà thông minh có lợi ích gì hơn so với nhà thông thường. Bài viết này SALA SmartHome sẽ nêu ra 8 lợi ích mang lại khi sử dụng nhà thông minh.

Nhà thông minh
Nhà thông minh

1. Tăng thêm sự an toàn qua việc điều khiển hệ thống chiếu sáng và thiết bị

Giúp bạn kiểm soát được tất cả các thiết bị điện trong nhà dù là nhỏ nhất, chỉ bằng một cái chạm nhẹ trên màn hình điện thoại, bạn đã có thể biết được thiết bị nào đang tắt hoặc mở. Đảm bảo an toàn tốt nhất cho thiết bị điện nhà bạn. Khi bạn ra ngoài bạn có thể kiểm tra lại có quên tắt đèn hay thiết bị điện nào, bạn có thể dễ dàng tắt mở thông qua điện thoại. Bạn có thể hẹn giờ tắt mở theo sở thích nhu cầu của cá nhân, hoặc đánh lừa kẻ xấu đèn mở nhưng bạn không có nhà. Điều này giúp bạn thêm an toàn cho ngôi nhà mình.

Hệ thống chiếu sáng

2. Giúp quan sát ngôi nhà thông qua camera an ninh

Với hệ thống camera bao quát quanh nhà giúp bạn có thể quan sát được hình ảnh, cũng như xem lại video ở bất cứ đâu. Chúng ta không thể có mặt ở mọi nơi cùng lúc, khiến chúng ta bỏ lỡ nhiều việc đang xảy ra trong ngôi nhà của mình. Với nhà thông minh thì điều đó sẽ dễ dàng hơn, camera không chỉ giúp bạn việc gì đang xảy ra lúc bạn không có mặt ở đó, mà còn bảo vệ an ninh cho ngôi nhà bạn, phát hiện chuyển động và tự ghi hình lại cảnh báo đến điện thoại bạn.

An ninh tuyệt đối

3. Bảo vệ ngôi nhà với khóa cửa thông minh

Một trong những lợi ích được chú ý của nhà thông minh là hệ thống khóa cửa thông minh. Mỗi buổi sáng bạn dậy trễ, vội vã đi làm mà quên khóa cửa hoặc không nhớ đã khóa cửa hay chưa. Chỉ với một chạm trên điện thoại là bạn có thể kiểm tra trạng thái của cửa. Khóa cửa thông minh còn chức năng an ninh khi có người vào cửa thì cảnh báo sẽ được báo về điện thoại bạn.

Lụa chọn khóa phù hợp
Khóa cửa thông minh

4. Tiện nghi với việc hiệu chỉnh nhiệt độ điều hòa

Điều hòa luôn cần một khoảng thời gian để làm mát, nên việc hiệu chỉnh trước là rất cần thiết cho ngôi nhà của bạn. Chiều bạn đi làm về muốn căn nhà của mình điều hòa bật sẵn sàng với nhiệt độ phù hợp chỉ cần thao tác đơn giản trên điện thoại, bật điều hòa chỉnh nhiệt độ phù hợp. Vậy là bạn về đến nhà nhiệt độ đã mát mẻ mà không cần phải chờ đợi thêm. Cũng chính vì điều này giúp bạn tiết kiệm năng lượng và chi phí hằng tháng.

Điều chỉnh điều hòa đễ dàng
Điều chỉnh điều hòa đễ dàng

5. Tiết kiệm thời gian

Càng ngày xã hội càng phát triển tiên tiến hơn, công việc của mỗi người lại càng nhiều hơn. Thời gian dành cho ngôi nhà nhỏ cũng như gia đình của mình ngày càng ít. Chính vì thế nhà thông minh trở nên có ích hơn với mọi người, giúp tiết kiệm thời gian đi lại trong nhà. Chỉ cần điều khiển qua điện thoại hoặc máy tính bảng bạn đã có thể điều khiển mọi thiết bị điện trong nhà, mà không mất nhiều thời gian đi lại. Bạn không cần mất thời gian đi từng phòng kiểm tra xem đèn, điều hòa, quạt đã tắt chưa.

Tiết kiệm thời gian
Tiết kiệm thời gian

6. Gia tăng sự thanh thản.

Lợi ích này có lẽ đúng với một số người có tính cẩn thận, luôn lo lắng khi đi ra ngoài, đèn đã tắt chưa, cửa đã khóa chưa. Sự lo lắng này đã được nhà thông minh giải quyết đem lại sự thanh thản cho chủ nhà. Với công việc hiện nay gặp nhiều stress trong cuộc sống, tuyệt vời khi bỏ bớt được một lo lắng nào đó, giúp bạn tập chung vào công việc khác.

Thoải mái điều chỉnh
Thoải mái điều chỉnh

7. Cho phép bạn điều khiển kiểm soát khi đi chơi xa

Những lúc bạn đi chơi xa, thường hay có thói quen là gửi chìa khóa cho hàng xóm hoặc người thân ở gần nhà, để lại coi sóc nhà dùm. Từ việc chăm sóc cây cối, tưới cây, chăm sóc thú nuôi… Hay quan trọng là để ý an ninh ngôi nhà khi có kẻ lạ dòm ngó. Với các hệ thống trong giải pháp nhà thông minh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Với giải pháp an ninh, giải pháp tưới cây tự động

Điều khiển từ xa
Điều khiển từ xa

8. Theo dõi an toàn sức khỏe gia đình

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ và người già thì việc quan sát theo dõi từng bước đi vào ban đêm cực kỳ cần thiết. Để đảm bảo được an toàn mỗi đêm cho thành viên gia đình với hệ thống đèn chiếu sáng thông minh, chỉ cần mở cửa hoặc đi vào khu vực cảm biến thì đèn sẽ sáng theo dõi bước đi. Bạn cũng có thể quan sát được thông qua camera để đảm bảo an toàn khi không có người ở nhà. Điều này giúp giữ an toàn cho thành viên trong gia đình, khi bạn đang bận lo công việc khác không chú tâm vào con cái.’

Cảm biến nhiệt độ - độ ẩm
Theo dõi sức khỏe gia đình
Bài viết trên là 8 lợi ích nhà thông minh SALA gửi đến các bạn, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà lợi ích của nhà thông minh sẽ mang lại cho bạn nhiều hay ít. Nhà thông minh giúp bạn tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và công sức, hay chính đang bảo vệ sự an toàn cho gia đình bạn. Điều nào có thể là quan trọng nhất đối với bạn?

Tại sao bạn nên lựa chọn Sala Smarthome?

Sala Smarthome – Là đơn vị đồng hành cùng nhiều nhãn hiệu uy tín tại Việt Nam như Rạng Đông, Điện Quang, Lumi, v.v… . Sala Smarthome tự hào khi được hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng và lựa chọn. Với nhiều tính năng vượt trội, giải pháp nhà thông minh đã và đang là xu hướng tất yếu của tương lai.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng

SHOWROOM: Số 12, đường 12, Khu dân cư Hương Lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM

HOTLINE: 0383.867.768

Trả lời