fbpx

Bộ Điều Khiển Trung Tâm Là Gì? Tại Sao Nhà Thông Minh Phải Có.

Để trả lời cho câu hỏi tại sao nhà thông minh phải có bộ điều khiển trung tâm thì trước tiên chúng ta cần biết bộ điều khiển trung tâm là gì? Và những gì bộ điều khiển trung tâm có thể làm được.

Bộ điều khiển trung tâm là gì?

Hiện nay bộ điều khiển trung tâm được ứng dụng công nghệ không dây Zigbee, sử dụng tín hiệu radio tần số ngắn, có 2 tầng và vận hành trong vùng bảo mật của hệ thống. Được bảo đảm an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn trước những tác nhân xấu.Bộ điều khiển được xem là nơi tiếp nhận thông tin của các thiết bị khác truyền về và thực hiện những yêu cầu mà chủ nhà đã đặt ra.

Ứng dụng của bộ điều khiển trung tâm trong nhà thông minh.

Đóng vai trò là bộ não trong giải pháp của nhà thông minh. Nếu không có bộ điều khiển trung tâm thì hệ thống công tắc thông minh kết nối với các thiết bị điện trong nhà trở thành công tắc thông thường. Bạn không thể điều khiển, cài đặt các chế độ tự động cho hệ thống gia đình của mình trên điện thoại hay máy tính bảng.

bộ điều khiển trung tâm

Cách thức hoạt động của bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm sẽ tiếp nhận từ người dùng hoặc từ các cảm biến gửi về. Sau khi đã tiếp nhận thông tin từ các nguồn khác nhau, bộ điều khiển trung tâm sẽ truyền tín hiệu đến các công tắc liên quan đến các thiết bị điện đó để thực hiện theo yêu cầu của người dùng.Ví dụ: Khi có người di chuyển vào vùng có đặt cảm biến chuyển động, thì tín hiệu sẽ truyền về trung tâm, lúc này công tắc đèn hành lang ngay đó sẽ bật sáng. Tất cả đều tự động mà không cần chúng ta bật tắt công tắc.

bộ điều khiển trung tâm

Ngoài ra chúng ta có thể tạo ngữ cảnh, dùng 1 nút có thể tắt mở toàn bộ công tắc thiết bị trong nhà, chỉ cần 1 chạm trên điện thoại hay máy tính bảng.

Bộ điều khiển trung tâm có thể tạo ra giải pháp gì ?

  • Giải pháp chiếu sáng thông minh: Giúp bạn có thể cài đặt hẹn giờ tắt mở đèn, thay thế cho đồng hồ báo thức. Có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng theo ý thích và kịch bản đặt sẵn.

Giải pháp chiếu sáng thông minh

  • Giải pháp an ninh: kết hợp với các cảm biến được lắp đặt xung quanh nhà, giúp cho ngôi nhà được an toàn hơn, có thể kiểm soát và quản lý tốt ngôi nhà mình ở mọi nơi.

giai phap an ninh 2_salasmarthome

  • Điều khiển bình nước nóng: giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian chờ đợi nước nóng mỗi khi đi làm mệt mỏi về. Hoặc bạn có thể cài đặt mỗi sáng máy nước nóng bật trước 15p để ngủ dậy chúng ta có nước nóng liền để tắm, và tự động tắt máy tránh chúng ta hay quên. Giảm chi phí tiền điện mỗi tháng.

Điều khiển bình nước nóng

  • Kết hợp với bộ hồng ngoại: có thể giúp chúng ta điều khiển được các thiết bị sử dụng remote ở trong nhà như tivi, máy điều hòa… Mà không cần phải tìm từng cái remote khi sử dụng từng thiết bị.

bộ điều khiển hồng ngoại

Ưu điểm của bộ điều khiển trung tâm

Với công nghệ chuẩn Zigbee nổi bật trên thế giới hiện nay, được ứng nhiều trong nhiều công nghệ, với độ bảo mật cao, có thể hỗ trợ và kết nối với các thiết bị điện thông minh trong nhà tạo thành một mạng lưới thông minh. Công nghệ Zigbee tiêu hao ít năng lượng, tiết kiệm chi phí đáng kể so với các công nghệ khác.

bo dieu khien trung tam 5_salasmarthome

Tạo ra được nhiều giải pháp tối ưu cho ngôi nhà thông minh, giúp ngôi nhà trở nên đa dụng, tiện lợi hơn. Đặc biệt có thể điều khiển bằng giọng nói , cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn các thiết bị trong nhà và ra lệnh theo giọng nói của chủ nhà. Tất cả các thiết bị sẽ bật tắt theo câu lệnh được chủ nhà đưa ra.Lưu ý: Các bạn nên mua theo bộ sản phẩm thiết bị thông minh, dùng thiết bị của hãng nào thì mua bộ trung tâm của hãng đó để được tối ưu và hoạt động tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên đem lại hữu ích cho các bạn. Nếu các bạn đang cần tìm thông tin về thiết bị dành nhà thông minh hãy liên hệ theo hotline: 0985.867.768 để được tư vấn giải đáp. Nhà thông minh SALA chuyên cung cấp lắp đặt thiết bị thông minh smart home, với những sản phẩm được phân phối chính hãng và bảo hành đúng theo quy định.

0985 867 768