fbpx

Cảm Biến Chuyển Động Lumi Trong Nhà Thông Minh

Bộ sản phẩm cảm biến chuyển động là một trong các sản phẩm cảm biến của nhà thông minh Lumi. Cùng nhà thông minh SALA tìm hiểu về cảm biến chuyển động của Lumi xem sản phẩm có đặc điểm gì, hoạt động ra sao. Và được ứng dụng ra sao trong bài viết này nhé.

Cảm Biến Chuyển Động Lumi


Trong nhà thông minh, cảm biến chuyển động được đặt ở đâu?


Cảm biến chuyển động thường lắp đặt ở trần, tại các vị trí có khả năng xâm nhập như sảnh trước, hành lang tầng thượng.. Ngoài ra, cảm biến cửa cũng thường đặt ở cầu thang, nhà vệ sinh để có thiết lập chiếu sáng thông minh tự động.


Nguyên lý hoạt động của cảm biến chuyển động


Khi cảm biến chuyển động hoạt động, một vùng cảm biến được thiết lập. Đường kính của vùng này thường là 9m với chiều cao là 6m hoặc 24m với chiều cao là 12m. Tức là phạm vi cảm biến sẽ phụ thuộc vào chiều cao từ sàn tới vị trí đặt cảm biến.
Khi có chuyển động trong vùng cảm biến, cảm biến sẽ gửi tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm. Sử dụng giao thức không dây Zigbee để truyền tín hiệu gửi về giúp cho bộ điều khiển thiết lập các trạng thái bật/tắt của các thành phần điều khiển khác.


Các đặc điểm chính trên cảm biến chuyển động


Cảm biến chuyển động của Lumi có dạng hình tròn, theo phong cách chiếc nón lá. Vỏ được làm bằng nhựa, màu trắng sáng. Ở giữa là “mắt cảm biến”, bên cạnh là dải lỗ tròn được đột tinh tế để lấy thông tin của môi trường như: nhiệt độ, độ ẩm… giúp chúng ta dễ dàng điều chỉnh thiết bị cho phù hợp .


Cảm biến chuyển động áp dụng trong hệ thống an ninh


Với nguyên lý hoạt động được nêu ở trên, khi có người đi ngang qua cảm biến chuyển động sẽ gửi tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm. Với hệ thống an ninh được thiết lập sẵn kết hợp với những thiết bị thông minh trong nhà, khi cảm biến chuyển động báo hiệu thì các thiết bị sẽ hoạt động như đèn sáng, còi hú… Với hệ thống an ninh thường được các gia đình kích hoạt vào ban đêm hoặc những lúc vắng nhà.


Cảm biến chuyển động áp dụng trong chiếu sáng thông minh


Bạn có bao giờ thử nghĩ không cần công tắc mà đèn vẫn tự động bật tắt. Với cảm biến chuyển động bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Thường được áp dụng cho đèn ở cầu thang, nhà vệ sinh, hành lang… khi có người đi ngang qua khu vực có cảm biến chuyển động thì đèn khu vực đó sẽ tự động bật sáng trong thời gian mà bạn đã cài đặt sẵn (30giây, 5 phút…) sau đó đèn sẽ tự động tắt. Điều này giúp giảm thiểu chi phí điện năng khi bạn hay thường xuyên quên tắt đèn.

Cảm Biến Chuyển Động Lumi


Những lưu ý khi sử dụng cảm biến chuyển động


Lắp đặt và sử dụng đúng nguồn điện được ghi trong thông số kỹ thuật của thiết bị.
Ngắt nguồn điện trước khi lắp đặt, tháo gỡ hoặc sửa chữa thiết bị.
Không để thiết bị ở nơi nhiệt độ cao, nơi ẩm ướt, gần nguồn nước.
Không nên tháo mở thiết bị khi không cần thiết.
Không lau chùi thiết bị bằng các hóa chất ăn mòn.
Tuân thủ các quy định của môi trường khi loại bỏ hoặc tái chế thiết bị và các vật liệu bao bì của thiết bị.


Kết luận
Cảm biến chuyển động đang được ứng dụng rộng rãi cho các ngôi nhà. Đặc biệt là các ngôi nhà thông minh. Với những đặc điểm, tính năng trên cảm biến chuyển động đã giới thiệu ở phần trên. Lumi đang có giải pháp nhà thông minh toàn diện.
Nhà thông minh SALA nhận lắp đặt và thi công các giải pháp nhà thông minh Lumi, các bạn có nhu cầu hãy liên hệ theo HOTLINE: 0985.867768 để được tư vấn giải đáp về nhà thông minh.

0985 867 768