Các loại cảm biến thông dụng cho nhà thông minh

Cảm biến thông minh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn nhà thông minh, cảm biến thông minh gồm những loại nào, công dụng ra sao. Cùng SALA Smarthome tìm hiểu về cảm biến thông minh qua bài viết dưới đây.
Một căn nhà thông minh sẽ bao gồm nhiều hệ thống như: hệ thống chiếu sáng thông minh, , hệ thống camera an ninh, hệ thống tưới cây tự động… Ngoài những hệ thống trên đặc biệt không thể thiết các thiết bị cảm biến thông minh để cho ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn.

Cảm biến thông minh


Cảm biến thông minh gồm những loại nào?

Cảm biến thông minh gồm các loại cảm biến như: cảm biến chuyển động, cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ ẩm, cảm biến báo khói, cảm biến rung… mỗi loại cảm biến đều có công dụng khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng của ngôi nhà bạn mà lựa chọn cho phù hợp mang lại sự tiện ích và an toàn. Cùng nhà thông minh SALA tìm hiểu về một số cảm biến thông dụng được nhiều người lắp cho ngôi nhà thông minh của mình. Sau đây là 4 loại cảm biến thông dụng nhất.

1. Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm

Với những thay đổi đột ngột này cơ thể con người không thể thích ứng kịp. Thì những phương pháp cảnh báo về sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm sẽ giúp cho bạn chủ động bảo vệ sức khỏe của mình và những thành viên trong gia đình. Cảm biến nhiệt độ – độ ẩm giúp cảnh báo nhiệt độ và độ ẩm cho ngôi nhà của bạn trong bối cảnh biến đổi khí hậu thay đổi thất thường như hiện nay. Biến đổi khí hậu khiến cho nhiệt độ môi trường thay đổi một cách bất thường.

Cảm biến nhiệt độ - độ ẩm
Cảm biến nhiệt độ – độ ẩm


2. Cảm biến khói

Cảm biến khói được thiết kế với nhiều lỗ nhỏ li ti giúp cảm biến dễ dàng nhận biết được khói dù với một lượng nhỏ. Cảm biến khói dùng để cảnh báo phát hiện có khói khi có cháy,  báo động bằng âm thanh và báo về điện thoại người dùng. Cảm biến khói bạn có thể tùy chỉnh được độ nhạy của cảm biến, để tránh cảm biến báo động ảo gây làm phiền đến bạn. Bạn cũng nên chọn nơi đặt thiết bị cho phù hợp.

Ví dụ: khi có khói cảm biến sẽ phát hiện , truyền thông tin về bộ trung tâm, bộ trung tâm sẽ sử lý: còi sẽ hú, rèm cửa tự động mở, đèn bật tại các lối thoát hiểm… Các hoạt động tùy thuộc vào việc bạn cài đặt thiết lặp sẵn cho thiết bị để được tối ưu nhất, đảm bảo được an toàn cho ngôi nhà của mình.

Cảm biến khói thông minh
Cảm biến khói thông minh


3. Cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động được thiết kế với kích thước nhỏ, ngoài khả năng phát hiện chuyển động thì thiết bị còn kết hợp cảm biến ánh sáng. Cảm biến chuyển động được áp dụng vào hệ thống an ninh và hệ thống chiếu sáng cho ngôi nhà thông minh của bạn.
Ví dụ: Khi buổi tối, cảm biến chuyển động kết hợp với đèn sẽ giúp người nhà bạn luôn được chiếu sáng trong mỗi bước đi, khi bạn di chuyển trong phạm vi có cảm biến thì đèn sẽ bật. Bạn có thể áp dụng trong hệ thống an ninh để cảnh báo khi có người lạ xâm nhập nhà bạn trái phép.

Cảm biến chuyển động
Cảm biến chuyển động


4. Hệ thống Cảm Biến Cửa


Cảm biến cửa được thiết kế gồm 2 thiết bị nhỏ dùng để gắn vào cánh cửa. Được áp dụng cho cửa nhà, cửa sổ, cửa tủ… Bạn có thể linh hoạt để áp dụng vào hệ thống nhà thông minh của mình, để bật đèn khi cửa mở hoặc để báo có người mở cửa ở khu vực đó. Rất thuận tiện cho bạn để sử dụng. Đặc biệt áp dụng vào hệ thống an ninh chống trộm cho ngôi nhà.

Cảm biến cửa
Cảm biến cửa

Với các tính năng của từng hệ thống cảm biến được nhà thông minh SALA giới thiệu trong bài viết sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà bạn. Bạn sẽ không cần phải lo lắng cho dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ vị trí nào chỉ cần một cái chạm trên màn hình là có thể kiểm soát được tình hình.

Các loại cảm biến có tại Sala Smarthome

Tại sao bạn nên lựa chọn Sala Smarthome?

Sala Smarthome – Là đơn vị đồng hành cùng nhiều nhãn hiệu uy tín tại Việt Nam như Rạng Đông, Điện Quang, Lumi, v.v… . Sala Smarthome tự hào khi được hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng và lựa chọn. Với nhiều tính năng vượt trội, giải pháp nhà thông minh đã và đang là xu hướng tất yếu của tương lai.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng

SHOWROOM: Số 12, đường 12, Khu dân cư Hương Lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM

HOTLINE: 0383.867.768

Trả lời