Thiết lập chuỗi hành động Routine trên Google Home

Trong năm 2018, sản phầm loa thông minh Google Home cùng với trợ lý ảo Google Assistant đã được thêm rất nhiều tính năng mới. Trong số đó, đáng chú ý nhất là tính năng Routine trên Google Home.

Tính năng Rountine giúp thực hiện chuỗi lệnh/hành động trên loa thông minh chỉ bằng một lệnh thoại đơn giản hoặc tự động thực hiện vào thời điểm cụ thể trong ngày đã được cài đặt sẵn. Đối với những người có thói quen cố định như thức dậy vào 7h sáng hay thư giãn sau giờ làm việc, tính năngnày thực sự hữu ích và đầy thú vị.

Hãy cùng SALA khám phá và thiết lập Routines nhé!

Truy cập Routine trên Google Home

Lưu ý: tính năng Routines hiện chưa hỗ trợ cho người dùng ở Việt Nam. Để sử dụng, bạn cần phải chuyển vùng điện thoại sang Hoa Kỳ (US). Đối với iOS vào Setting > General > Language & Region > Region còn đối với Android có thể phải dùng tiếng Anh mới thấy Routine.

Routine trên Google Home là gì?

Google Home rountine là một tập hợp các hành động mà thiết bị Google Home kiểm soát bằng một lệnh duy nhất. Trợ lý Google có sáu Quy trình tích hợp sẵn đang chờ bạn. Những Quy trình này là:
  • Buổi sáng tốt lành
  • Giờ đi ngủ
  • Rời khỏi nhà
  • Tôi về nhà
  • Đi làm
  • Đi làm về nhà

chuỗi rountine trên google home

Mỗi Quy trình làm sẵn này có thể được tùy chỉnh. Các bước chỉnh sửa gồm:

When i say: đặt tên bằng 1 từ hoặc cụm từ để kích hoạt cho Routines.

This Routine will: Chỉ định công việc

Add action: Thêm nhiều hành động hơn vào Quy trình.

Trợ lý Google cũng có một loạt các ý tưởng hành động theo Quy trình trong Quy trình được tạo sẵn. Ví dụ: trong Quy trình chuẩn bị sẵn Chào buổi sáng, các hành động được đề xuất bao gồm: “Kể cho tôi nghe điều gì đã xảy ra ngày hôm nay trong lịch sử,” Kể cho tôi nghe một bài thơ “và” Kể cho tôi nghe về lộ trình đi làm của tôi.

Quy trình thiết lập routines trên Google Home

1. Truy cập Routines

Để truy cập và quản lý Routines trên ứng dụng điện thoại, hãy thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Truy cập ứng dụng Google Home và nhấn Settings ở màn hình chính

Bước 2: Màn hình Settings hiện ra, kéo xuống dưới cùng để chọn More settings (đối với iOS) hoặc Settings (đối với Android).

Bước 3: Chọn tab Assistant rồi nhấn Routines

Truy cập Routine trên Google Home
Truy cập Routine trên Google Home

2. Thiết lập Routines

Google đã thiết lập sẵn một số Routine thông dụng như Good morningBedtimeLeaving home hay I’m home… Bạn có thể chỉnh sửa cái cũ hoặc tạo mới bằng cách nhấn biểu tượng  góc dưới bên phải.

Mục New Routine gồm 2 phần là When I say… và The Google Assistant should…

Thiết lập Routine trên Google Home
Thiết lập Routine trên Google Home

When I say… là điều kiện kích hoạt Routine. Thiết lập bằng nhập lệnh thoại thủ công qua Add commands và có thể thêm thời gian cụ thể với tùy chọn Set a time and day. Khi đó, bạn không nhất thiết phải kích hoạt Routine bằng lệnh thoại mà sẽ tự chạy khi đến thời gian cụ thể, rất thích hợp với các thói quen cố định.

The Google Assistant should… là các hành động sẽ được thực hiện khi kích hoạt Routine. Trong đó, nhấn ADD ACTION để viết lệnh thủ công lệnh thoại sẽ thực hiện. Tuy nhiên, bạn nên nhấn tiếp choose popular actions nhằm chọn các hành động thông thường từ danh sách có sẵn giúp có nhiều ý tưởng thực hiện hơn. Đồng thời, biểu tượng  bên cạnh mỗi hành động sẽ giúp thiết lập riêng, như chỉnh đèn cụ thể đối với thiết lập ánh sáng. Ngoài ra, bạn có thể nhấn ADD MEDIA để thêm các hành động về âm thanh hư đọc tin tức, phát nhạc/radio…

Kết thúc, bạn nhấn SAVE để lưu.

Như vậy, bạn đã thiết lập thành công chuỗi hành động Routine. Thông qua nó, việc điều khiển căn nhà thông minh sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Hãy khám phá và chia sẽ những chuỗi hành động hay ho cùng với SALA nhé!

Tại sao bạn nên lựa chọn Sala Smarthome?

Sala Smarthome – Là đơn vị đồng hành cùng nhiều nhãn hiệu uy tín tại Việt Nam như Rạng Đông, Điện Quang, Lumi, v.v… . Sala Smarthome tự hào khi được hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng và lựa chọn. Với nhiều tính năng vượt trội, giải pháp nhà thông minh đã và đang là xu hướng tất yếu của tương lai.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng

SHOWROOM: Số 12, đường 12, Khu dân cư Hương Lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM

HOTLINE: 0383.867.768

Trả lời