fbpx

Công nghệ nhận dạng giọng nói

81 / 100

Công nghệ nhận dạng giọng giúp bạn điều khiển mọi thiết bị hiện đại thông qua âm thanh. Nó khiến cuộc sống trở nên tiện ích và thông minh hơn ra sao? Hiện nay với sự phát triển của công nghệ hàng loạt các thiết bị thông minh được ra đời. Một trong những công nghệ thông minh có thể kể đến hiện nay đó là công nghệ bằng giọng nói.

1 1Z3011I606142_salasmarthome

Công nghệ nhận dạng giọng nói là gì?

Công nghệ nhận dạng giọng nói là một bộ máy hoặc hệ thống có khả năng nhận và dịch (hoặc hiểu và thực hiện) các lệnh thu được từ giọng nói con người. Nó được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), Google Assistant là một ví dụ điển hình.

Nhận dạng giọng nói bao gồm 2 thuật ngữ: Speech recognition và Voice recognition.

Speech recognition: Là việc công nghệ xác định từ ngữ trong câu nói rồi dịch chúng sang ngôn ngữ máy tính.

Voice recognition: Liên quan đến việc xác định giọng nói chính xác của một cá nhân nào đó, tương tự một phương pháp nhận diện sinh trắc học.

Ứng dụng của công nghệ giọng nói vào ngôi nhà thông minh

ntm_salasmarthome

Công nghệ nhận dạng giọng nói đang là xu hướng đối với các sản phẩm nhà thông minh. Giờ đây chủ nhà có thể thực hiện các thao tác bật tắt các thiết bị điện, các thiết bị an ninh bằng chính giọng nói của mình, không cần phải thao tác qua smartphone như trước nữa

Đối với các gia đình có trẻ nhỏ, khi các công tắc ở quá cao hoặc bố mẹ chưa cho phép sử dụng smartphone thì tính năng điều khiển bằng giọng nói sẽ giúp con thực hiện một số lệnh cơ bản như bật điện phòng khách, phòng ngủ hay bật tắt điều hòa…Hay đối với những gia đình có người cao tuổi, khó khăn trong việc sử dụng điện thoại thì đây thực sự là một trợ lý đắc lực cho các cụ. Công nghệ được sinh ra là để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn và việc nhận dạng giọng nói chắc chắn sẽ không phải là ngoại lệ. Nó là một phần tất yếu trong những ngôi nhà thông minh.

ĐỊA CHỈ MUA HÀNG VÀ BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG

SHOWROOM: Số 12, đường 12, Khu dân cư Hương Lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM

HOTLINE: 0383.867.768 

Vrobot là thương hiệu được bảo trợ bởi công ty SALA SMARTHOME – đơn vị đồng hành và phân phối sản phẩm nhà thông minh của thương hiệu lớn như ECOVACSRạng Đông, LUMI, Philips Hue, Điện Quang Smart, Vietnam Robotics, HKVISION, Global Camera,..

0985 867 768