Giải pháp an ninh chống trộm bảo vệ cho ngôi nhà

Những năm gần đây, tình trạng trộm cắp, đột nhập vào nhà đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, mọi người có thể bắt gặp nhiều trường họp trộm cắp tinh vi mà chủ nhà cũng không thể ngờ được. Một số trường hợp không chỉ lấy cắp tài sản, mà các đối tượng còn gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của chủ nhà. Do đó mà vấn đề đảm bảo an ninh chống trộm rất cần được quan tâm.

Hiện nay về giải pháp chống trộm không còn gói gọn chỉ là quan sát phát hiện kẻ trộm nữa điển hình là sản phẩm camera, khi có thể tăng nhiều tính năng phòng trộm hơn bằng cách kết hợp thêm nhiều sản phẩm để tạo thành một giải pháp an ninh nhà thông minh.

Giải pháp an ninh nhà thông minh gồm những gì?

Cảm biến chống trộm ở cổng

nha thong minh chuan an ninh_salasmarthome

thiết bị này được lắp đặt ở cổng hoặc cửa nhà. Nguyên lý hoạt động của thiết bị này chính là khi cửa mở vào khung giờ cấm cảm biến chống trộm sẽ bị kích hoạt. Thiết bị này sẽ sáng đèn báo hiệu, còi hú hoặc đèn xoáy, nhờ đó mà chủ nhà sẽ phát hiện được bất thường và có biện pháp xử lý để bảo vệ tài sản.

Camera giám sát

cach tat camera giam sat gian tiep bang dau ghi_salasmarthome

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ ngôi nhà của bạn là lắp đặt camera an ninh. Tùy vào điều kiện kinh tế mà chủ nhà có thể gắn số lượng camera khác nhau. Thông thường camera giám sát sẽ được lắp đặt tại cổng nhà, cửa chính, bên trong nhà,…

Với hệ thống camera này, hình ảnh toàn bộ khu nhà sẽ đucợ giám sát chặt chẽ. Nếu có kẻ đột nhập, hình ảnh sẽ từ camera gửi đến phần mền được điều khiển và phát ra cảnh báo. Từ đó giúp chủ nhà nắm bắt được tình hình khu nhà của mình.

Khóa cửa thông minh

nha thong minh sala 3_salasmarthome

Khóa cửa thông minh là thiết bị không thể thiếu để bảo vệ ngôi nhà và bản thân, khi chỉ có bạn mới có thể vào nhà một cách dễ dàng bằng mã pin, hay vân tay, và remote hoặc tích hợp phần mềm trên điện thoại máy tính. Vì sao lại gọi là khóa cửa thông minh? Vì đây không phải là một thiết bị khóa cửa thông thường khi có thể báo động, cảnh báo trộm… nhờ các tính năng này mà nhà bạn sẽ là điểm khó nhắn với các kẻ trộm ngày nay

Bộ điều khiển trung tâm

40b34c33e25a888e3ae541a072656d18.bo dieu khien trung tam_salasmarthome

Bộ điều khiển trung tâm có ý nghĩa đặt biệt quan trong đối với giải pháp an ninh chống trộm. Đây là bộ phận có nhiệm vụ nhận và xử lý các tính hiệu từ các bộ thận như cảm biến, camera, khóa cửa thông minh,… Từ đó đưa ra các cảnh báo hoặc thiết lặp hệ thống chống trộm cho từng khu vực.