So sánh Google Nest Hub và Google Nest Hub Max

Cả Google Nest Hub và Google Nest Hub Max đều là thế hệ kế thừa của Google Home Hub, dòng màn hình điều khiển cũ của Google. Chúng có kích thước tương tự nhau và được tích hợp các chức năng giải trí như xem phim, nghe nhạc cho người dùng. Đây hẳn là một thiết bị lý tưởng cho những ai đang sử dụng hệ thống nhà thông minh.

Vậy, giữa hai dòng thiết bị này có gì khác biệt và lựa chọn thiết bị nào tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu với bài viết so sánh Google Nest Hub và Google Nest Hub Max sau đây.Google Nest Hub và Google Nest Hub Max

1. Điểm giống nhau giữa Google Nest Hub và Google Nest Hub Max

1.1 Thiết kế

Google Nest Hub Max và Google Nest Hub gen 2 và nguyên bản về cơ bản đều có thiết kế khá giống nhau với màn hình cảm ứng có viền màu trắng tạo hiệu ứng tràn viền. Tuy nhiên, Nest Hub gen 2 có màn hình không viền, trong khi Nest Hub Max và Next Hub đều có viền ở rìa màn hình. Mặt sau đều được trang bị loa thông minh cùng lỗ cắm điện. Phần màn hình thiết bị đã được bố trí nghiêng cố định. Khá phù hợp để đặt trên mặt bàn điều khiển.

Google Nest Hub và Google Nest Hub Max
Màn hình cảm ứng viền trắng bao quanh

1.2 Nút điều chỉnh micro

Cả Google Nest Hub Max và Google Nest Hub và Google Nest Hub gen 2 đều có nút bật / tắt micrô được đặt ở trên cùng mặt sau. Nút này cũng tắt máy ảnh trên Nest Hub Max các nút điều chỉnh âm lượng nằm ở bên trái phía sau.
Google Nest Hub và Google Nest Hub Max
Nút điều dhinhr micro sau thân máy phía trên

1.3 Tính năng

Ba thiết bị có giao diện giống nhau và chúng cung cấp nhiều tính năng giống nhau bao gồm điều khiển nhà thông minh, hỗ trợ Chromecast tích hợp, Trợ lý Google và một loạt các dịch vụ khác, người dùng có thể sử dụng chúng như một khung ảnh điện tử hoặc phát nhạc với các ứng dụng nhạc: Spotify, Youtube Music,… Ngoài ra có thể kết hợp Stream màn hình trực tiếp với google Chromecast. Hoặc xem phim với Netflix,…
Google Nest Hub và Google Nest Hub Max
Hỗ trợ nhà thông minh và tích hợp các dịch vụ giải trí khác nhau

2. Điểm khác nhau giữa Google Nest Hub và Google Nest Hub Max

Mặc dù có thiết kế, giao diện và tính năng rất giống nhau, nhưng vẫn có một vài điểm khác biệt giữa Google Nest Hub Max, Google Nest Hub và Google Nest Hub gen 2.

2.1 Màn hình

  • Nest Hub Max: màn hình cảm ứng 10 inch, 16:10, HD,
  • Nest Hub / Nest Hub gen 2: màn hình cảm ứng 7 inch, LCD,

Google Nest Hub Max có màn hình cảm ứng 10 inch, cùng loại với Amazon Echo Show.Trong khi đó, Google Nest Hub và Nest Hub gen 2 có màn hình LCD cảm ứng 7 inch nhỏ hơn, tương tự như Echo Show 8.

2.2 Kích thước

  • Nest Hub Max: 250,1 x 182,55 x 101,23mm
  • Nest Hub / Nest Hub gen 2: 178,5 x 118 x 67,3mm

Nest Hub Max có màn hình lớn hơn hẳn so với dòng Nest Hub biến nó thành thiết bị tuyệt vời để xem phim hoặc đọc tin tức, trong khi đó Nest Hub và Nest Hub gen 2 phù hợp để cạnh giường ngủ hơn

Google Nest Hub và Google Nest Hub Max
Màn hình Hub Max lớn hơn Nest Hub

2.3 Camera

  • Nest Hub Max: Camera Nest 6,5MP
  • Nest Hub / Nest Hub gen 2: Không có camera

Google Nest Hub Max có một camera ở đầu màn hình, điều mà Nest Hub gen 2 và Nest Hub ban đầu không có. Thay cho máy ảnh, Nest Hub gen 2 và Nest Hub nguyên bản có cảm biến môi trường xung quanh để điều chỉnh độ sáng màn hình tùy theo môi trường xung quanh.

Máy ảnh trên Nest Hub Max là máy ảnh Nest, có nghĩa là máy ảnh này cung cấp hầu hết các tính năng giống như Nest Cam IQ, bao gồm cả cảnh báo kẻ xâm nhập nếu bạn có tài khoản Nest Aware. Tuy nhiên, không có tính năng cảnh báo khuôn mặt quen thuộc và không có tầm nhìn ban đêm, nhưng camera trong Nest Hub Max vẫn là một tính năng tuyệt vời cho những người muốn tận dụng lợi thế của camera an ninh.

Google Nest Hub và Google Nest Hub Max
Đều có thể điều khiển bằng cử chỉ tay

Nếu không có tài khoản Nest Aware, bạn vẫn có thể xem những gì đang xảy ra trong căn phòng mà bạn đặt Nest Hub Max, cũng như sử dụng nó cho các cuộc gọi điện video Google Duo và Face Match cho tối đa sáu người. Nó cũng cho phép thực hiện các cử chỉ như giơ tay lên để tạm dừng hoặc phát âm thanh, rất hữu ích khi sử dụng.

2.4 Điểm nổi bật

  • Nest Hub Max: Trợ lý Google, YouTube / Netflix / Disney +, Chromecast, điều khiển nhà thông minh, khung ảnh kỹ thuật số, âm nhạc, cuộc gọi video và âm thanh Duo, điều khiển bằng cử chỉ, Face Match, camera an ninh
  • Nest Hub gen 2: Trợ lý Google, YouTube / Netflix / Disney +, Chromecast, điều khiển nhà thông minh, khung ảnh kỹ thuật số, âm nhạc, cuộc gọi âm thanh Duo, điều khiển bằng cử chỉ, theo dõi giấc ngủ
  • Nest Hub nguyên bản: Trợ lý Google, YouTube / Netflix / Disney +, Chromecast, điều khiển nhà thông minh, khung ảnh kỹ thuật số, âm nhạc, cuộc gọi âm thanh Duo

Google Nest Hub Max, Nest Hub thế hệ thứ hai và Nest Hub ban đầu cung cấp nhiều tính năng giống nhau, bao gồm điều khiển mọi thiết bị nhà thông minh tương thích, truy cập YouTube, Netflix và Disney +, hiển thị Google Photos, phát nhạc và rất nhiều tính năng do Trợ lý Google cung cấp.

Google Nest Hub và Google Nest Hub Max
Google Nest Hub Max có camera còn Google Nest Hub gen 2 có tính năng theo dõi giấc ngủ

Nest Hub Max có một số tính năng bổ sung nhờ camera Nest tích hợp sẵn đó. Bạn sẽ không chỉ có thể tham gia cuộc gọi điện video Duo, ngoài ra Nest Hub Max còn đóng vai trò như một camera an ninh, đồng thời cung cấp tính năng Face Match và điều khiển bằng cử chỉ, như đã đề cập ở trên.

Tuy nhiên, Nest Hub gen 2 cũng cung cấp một số tính năng bổ sung so với Nest Hub và Nest Hub Max. Nó không có camera, nhưng nó có chip Soli của Google bên trong, không chỉ cho phép điều khiển bằng các cử chỉ nhanh như Nest Hub Max mà còn cung cấp tính năng theo dõi giấc ngủ khi đặt trên bàn cạnh giường. Có thể đọc thêm tại bài viết “Cải thiện giấc ngủ với Google Nết Hub gen 2”.

2.5 Màu sắc

Nest Hub Max: Đen và XámNest Hub: Ghi xám và đenNest Hub gen 2: Chalk (Ghi), Charcoal (Đen), Sand (Hồng cát) và Mist (Xanh)

Google Nest Hub và Google Nest Hub Max
Google Nest Hub gen 2 đa dạng màu nhất với 4 màu ghi, đen, hồng, cát

Google Nest Hub Max có sẵn  hai mày là Đen và Xám. Google Nest Hub ban đầu có bốn màu, bao gồm Chalk (Ghi), Charcoal (Đen), Sand (Hồng cát) và Mist (Xanh) nhưng giờ chỉ được sản xuất 2 màu là Chalk (Ghi), Charcoal (Đen), Nest Hub thế hệ thứ hai có bốn màu bao gồm Chalk (Ghi), Charcoal (Đen), Sand (Hồng cát) và Mist (Xanh).

2.6 Giá cả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau tùy vào tình trạng của máy, giá trung bình của một chiếc Google Nest Hub Max là 6.990.000 vnđ, Google Nest Hub là 3.050.000 vnđ, Google Nest Hub gen 2 là 3.350.000 vnđ. Tuy nhiên vẫn sẽ có những nơi bán hàng kém chất lượng trôi nổi, nên tìm hieur kỹ trước khi mua bạn nhé.

Hiện nay SALA đang có khuyến mãi Google Nest Hub Max chỉ còn 5.990.000 vnđ, Google Nest Hub còn 1.590.000 vnđ, Google Nest Hub gen 2 còn 2.350.000 vnđ.

-30%
2.350.000 2.550.000 
-14%
5.990.000 
-48%
1.590.000 

3. Kết luận

Google Nest Hub Max là phiên bản lớn hơn, đắt hơn của Nest Hub, nhưng nó cũng được bổ sung thêm một số tính năng hữu ích. Nest Hub gen 2 cũng có một số tính năng bổ sung, nhưng khác với Nest Hub Max.

Máy ảnh tích hợp của Nest Hub Max không chỉ cung cấp tính năng gọi điện video thông qua Google Duo mà còn đóng vai trò như một máy ảnh an ninh tuyệt vời, đồng thời cung cấp tính năng điều khiển bằng cử chỉ và Face Match cho tối đa sáu người, cả hai đều là những tính năng tuyệt vời.

Trong khi đó, Nest Hub gen 2 có chip radar Soli trên bo mạch để cung cấp các điều khiển bằng cử chỉ như Nest Hub Max, cũng như theo dõi giấc ngủ khi ở trên bàn cạnh giường ngủ.

Do đó, quyết định giữa các thiết bị này sẽ phụ thuộc vào vị trí bạn muốn đặt chúng, cũng như bạn mục đích sử dụng nó để làm gì. Đối với phòng ngủ, Nest Hub nhỏ hơn hoàn hảo cho một chiếc bàn cạnh giường ngủ với tính năng theo dõi giấc ngủ, trong khi Nest Hub Max là một thiết bị tuyệt vời cho nhà bếp hoặc phòng khách. Bạn có thể dùng nó để đọc tin tức, công thức nấu ăn,…

Tại sao bạn nên lựa chọn Sala Smarthome?

Sala Smarthome – Là đơn vị đồng hành cùng nhiều nhãn hiệu uy tín tại Việt Nam như Rạng Đông, Điện Quang, Lumi, v.v… . Sala Smarthome tự hào khi được hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng và lựa chọn. Với nhiều tính năng vượt trội, giải pháp nhà thông minh đã và đang là xu hướng tất yếu của tương lai.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng:

SHOWROOM: Số 12, đường 12, Khu dân cư Hương Lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM

HOTLINE: 0383.867.768

Trả lời