Hướng dẫn lắp đặt đèn diệt khuẩn Rạng Đông

Đèn diệt khuẩn UV cung cấp tia cực tím giống như ánh sáng của Mặt trời, đèn có tính năng chiếu sáng như đèn thông thường và tính năng khử trùng UV siêu mạnh và cơ chế bảo đảm an toàn. Là một bước thay đổi lớn của công nghệ chiếu sáng và tích hợp khử trùng, được áp dụng các công nghệ sản xuất mới nhất của Rạng Đông đánh dấu kỷ nguyên “Ảnh sáng Mặt trời nhân tạo, ánh sáng khử trùng bảo vệ sức khỏe”

SALA sẽ giúp các bạn giải đáp cụ thể và dễ hiểu nhất về nguyên lý hoạt động cũng như cách lắp đặt đèn diệt khuẩn Rạng Đông qua bài viết dưới đây.

1. Lưu ý về an toàn khi lắp đặt đèn diệt khuẩn

CẢNH BẢO: Nguy cơ điện giật Không được mở, tháo rời các bộ phận của đèn khi sử dụng. Tắt nguồn trước khi kiểm tra, lắp đặt hoặc bảo dưỡng. Để lắp đặt sản phẩm này tốt nhất hãy liên hệ với thợ điện có chuyên môn.

CẢNH BÁO: Để tránh làm hỏng, đứt hoặc mài mòn dây dẫn, không để dây tiếp xúc với các cạnh của tấm kim loại hoặc các loại sắc nhọn khác. Không sử dụng khi lớp bảo vệ của dây bị rạn nứt.

CẢNH BÁO: Sản phẩm có tia UV, có thể làm thay đổi màu sắc của các bề mặt vật dụng nhạy cảm trong không gian chiếu

CẢNH BÁO: Cho dù đèn có khả năng tự động tắt tia UV khử trùng khi có người chuyển động trong phòng nhưng để an toàn vẫn cần phải: Sử dụng chức năng khử trùng khi môi trường không có người (vật nuôi) nhằm tránh tiếp xúc với tia UV, Tia UV tiếp xúc lâu có thể gây bệnh cho da, mắt. Khi chức năng khử trùng bằng tia UV đang hoạt động, không được nhìn trực tiếp vào đèn. Vui lòng bảo đảm người dùng và vật nuôi rời khỏi phòng trước khi chức năng khử trùng hoạt động.

Lắp đặt Đèn diệt khuẩn RẠNG ĐÔNG

2. Tổng quan về đền diệt khuẩn UV

Đèn sử dụng rất đơn giản , được tích hợp các chức năng chiếu sáng và khử trùng UV tự động. Khi đèn đang khử trùng có người hay con vật đến gần, nó sẽ tự động dừng chế độ khử trùng và chuyển sang chế độ thắp sáng thông thường. Khi không có chuyển động sau 1 phút với chế độ khử trùng thủ công và sau 10 phút với chế độ tự động, đèn sẽ tự động kích hoạt lại chức năng khử trùng bằng tia cực tím.

Bề mặt sẽ được sạch sẽ và không khí được tươi mát sau khi khử trùng. Hệ thống khử trùng an toàn tiên tiến đảm bảo rằng người dùng sẽ không bị ảnh hưởng sức khỏe với tia cực tím UV. Đèn sử dụng bước sóng UV 260-285nm không tạo ra Ozone, mùi khó chịu…, nên việc thông gió sau khi sử dụng là không cần thiết, không giống như đèn thủy ngân UV-C yêu

Cần không gian được thông thoáng trong 30 phút sau khi khử trùng, vì vậy không gian có thể được sử dụng ngay sau khi khử trùng. Đây là phương pháp khử trùng không sử dụng chất hóa chất, công nghệ mới nhất, công nghệ đèn LED UV-C thân thiện với môi trường.
Lắp đặt Đèn diệt khuẩn RẠNG ĐÔNG

3. Nguyên tắc khử trùng UVC

UV-C: 100 – 285nm, (UV-C LED của sản phẩm đèn Downlight khử trùng ở bước sóng từ 260 – 285nm có thể phá hủy DNA / RNA của vi trùng và vi khuẩn một cách hiệu quả.)

UV-B: 285-315nm, phân tích protein, chủ yếu là ánh sáng pháp lý trong y học.

UV-A: 315-400nm, đóng rắn polyme, làm khô mực in trong công nghệ in ấn.

Lắp đặt Đèn diệt khuẩn RẠNG ĐÔNG

4. Sơ đồ sản phẩm đèn diệt khuẩn UV

Lắp đặt Đèn diệt khuẩn RẠNG ĐÔNG
Sơ đồ đèn diệt khuẩn Rạng Đông

5. Phương pháp lắp đặt đèn diệt khuẩn UV

Lắp đặt Đèn diệt khuẩn RẠNG ĐÔNG
Thay thế đèn cũ
Lắp đặt Đèn diệt khuẩn RẠNG ĐÔNG
Lắp đèn mới
Lắp đặt Đèn diệt khuẩn RẠNG ĐÔNG
Lắp đặt đèn

6. Hướng dẫn sử dụng

1. Chiếu sáng thông thường: Ấn ON / OFF để bật / tắt đèn.

2. Diệt khuẩn thủ công

– Ấn ON / OFF / ON liên tiếp trong 3 giây để kích hoạt chế độ diệt khuẩn.

– Đèn sẽ bật diệt chế độ sau khi đèn flash báo 20 giây và không phát hiện chuyển động trong phạm vi hoạt động của biến cảm biến. Trong quá trình diệt khuẩn, nếu phát hiện chuyển động, đèn sẽ tự động tắt chế độ diệt khuẩn và tự động bật lại diệt khuẩn chế độ khi không phát hiện chuyển động trong thời gian 1 phút.

3. Diệt khuẩn

– Ấn ON / OFF / ON / OFF / ON liên tiếp trong 3 giây để kích hoạt tự động diệt khuẩn chế độ. Đèn xanh báo sẽ sáng 2 lần sau đó sáng như đèn thường. Khi radar không phát hiện chuyển động trong phạm vi hoạt động của biến cảm, đèn sẽ tự động bật diệt khuẩn chế độ trong 5 phút.

Lưu ý: Để tránh hoạt động không mong muốn của đèn, đèn sẽ không bật tính năng diệt khuẩn khi người rời đi chưa được 30 giây. Trong quá trình diệt khuẩn, nếu phát hiện chuyển động, đèn sẽ tự động tắt chế độ diệt khuẩn và đồng thời chuyển sang chế độ chiếu sáng thông thường. Đèn sẽ tiếp tục bật chế độ diệt khuẩn trong 5 phút nếu không phát hiện thêm bất kỳ chuyển động nào.

7. Những lưu ý khi sử dụng đèn diệt khuẩn (UV)

1. Điện áp thực tế sử dụng phải đáp ứng yêu cầu của sản phẩm .

2. Động vật hoặc vật thể chuyển động sẽ kích hoạt cảm biến radar để đảm bảo an toàn .

3. Không để sản phẩm gần nam châm có từ tính mạnh trong quá trình sử dụng .

4. Không để người , động vật hoặc các vật thể khác tiếp xúc trực tiếp Với sản phẩm trong quá trình khử trùng .

5. Không nhìn thẳng vào ánh sáng và làm như vậy có thể gây kích ứng mắt và làm tổn thương võng mạc , dẫn đến các bệnh về mắt trong một số trường hợp

6. Không được phun hoặc ngâm nước Sản phẩm .

7. Tránh xa tầm tay trẻ em .

8. Không được tháo rời sản phẩm nếu không hiểu về sản phẩm

9. Để nâng cao hiệu suất của sản phẩm , sẽ có một số thay đổi về chức năng của sản phẩm trong quá trình sản xuất , vui lòng tham khảo Sản phẩm thực tế trong hộp .

10. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và giữ sách đúng cách .

8. Hình ảnh thực tế của đèn

Lắp đặt Đèn diệt khuẩn RẠNG ĐÔNG

9. Các sản phẩm có cùng công nghệ UV – diệt khuẩn

Các bài viết liên quan:

10. Tại sao bạn nên lựa chọn Sala Smarthome

Sala Smarthome – Là đơn vị đồng hành cùng nhiều nhãn hiệu uy tín tại Việt Nam như Rạng Đông, Điện Quang, Lumi, v.v… . Sala Smarthome tự hào khi được hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng và lựa chọn. Với nhiều tính năng vượt trội, giải pháp nhà thông minh đã và đang là xu hướng tất yếu của tương lai.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng:

SHOWROOM: Số 12, đường 12, Khu dân cư Hương Lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM

HOTLINE: 0383.867.768

Trả lời