fbpx

Lợi Ích Ngữ Cảnh Mang Lại Khi Sử Dụng Nhà Thông Minh

Nhắc đến nhà thông minh đầu tiên là ta thấy được sự tiện dùng và tự động của các thiết bị điện trong nhà. Tuy nhiên muốn các thiết bị điện thông minh trong nhà hoạt động cùng nhau, không riêng lẻ theo từng thiết bị thì cần phải có ngữ cảnh. Đó mới là điều mà nhà thông minh trở nên nổi bật hơn cả.


Ngữ cảnh nhà thông minh là gì?


Ngữ cảnh thông minh nói một cách đơn giản là một kịch bản được chủ nhà lên sẵn. Là sự kết hợp các thiết bị khác nhau như đèn, điều hòa, máy nước nóng, rèm cửa…cùng hoạt động với nhau trong thời điểm hoàn cảnh nhất định.
Ngữ cảnh của căn nhà thông minh đa phần đều khác nhau vì ngữ cảnh được thiết lập theo thói quen của chủ nhà và những việc chủ nhà hay làm.

Ngữ cảnh nhà thông minh


Lợi ích của ngữ cảnh nhà thông minh


Ngữ cảnh thông minh sẽ giúp cho bạn giảm được tối đa thời gian đi lại, do phải lặp đi lặp lại công việc không cần thiết.
Giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể khi sử dụng ngữ cảnh nhà thông minh

Ngữ cảnh nhà thông minh


Ví dụ: mỗi sáng bạn đi làm bạn hay phải kiểm tra từng phòng xem đã tắt đèn, điều hòa, đóng rèm cửa chưa, thì với ngữ cảnh “ đi làm buổi sáng” bạn chỉ cần 1 chạm trên điện thoại, mọi việc sẽ tự động làm hết cho bạn, từ việc tắt tất cả đèn, điều hòa, rèm cửa đóng lại… Và chế độ an ninh ngôi nhà bạn cũng được bật lên, giúp bảo vệ nhà bạn lúc vắng nhà. Mỗi thay đổi trong nhà khi bạn đi vắng đều được thông báo tức thì đến điện thoại.


Những ngữ cảnh nhà thông minh được nhiều người sử dụng


1.Ngữ cảnh bật đèn khi có chuyển động


Kết hợp cảm biến chuyển động với công tắc đèn gần đó tạo nên một ngữ cảnh thông minh mà đa số nhà thông minh nào cũng sử dụng. Được áp dụng hầu hết ở những nơi như cầu thang, cửa ra vào… lúc trời vừa chập tối là ngữ cảnh được kích hoạt.

Ngữ cảnh nhà thông minh


Ví dụ: bạn đi lên cầu thang thì đèn sẽ bật soi sáng đường đi cho bạn lúc trời tối mà không cần phải tìm mò công tắc đang ở đâu, và đèn cũng sẽ được tắt đi sau 1 thời gian nhất định khi không có chuyển động trong khu vực đó.


2.Ngữ cảnh bật các thiết bị theo định vị


Nhờ có công nghệ định vị, nhà của bạn sẽ biết bạn đang ở đâu gần tới nhà chưa, khi đó điều hòa sẽ được bật sẵn làm mát trước khi bạn về đến. Bạn có bao giờ nghĩ sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về nhà khi điều hòa đã được mở với nhiệt độ mát mẻ, cùng với máy nước nóng sẵn sàng để có thể ngâm mình vào bồn tắm thư giãn. Đồng thời nhạc được bật lên với những bản nhạc giúp bạn thư giãn sau một ngày bộn bề công việc.

Ngữ cảnh nhà thông minh


3.Ngữ cảnh bật tắt thiết bị theo giờ đặt sẵn


Bạn có thể thiết làm khung giờ tự bật tắt đèn hay các thiết bị trong nhà một cách tự động theo thói quen. Như 22h tối đèn ngủ sẽ dần dần tắt để và máy lạnh sẽ tăng nhiệt độ de giúp bạn có giấc ngủ ngon nhất. Hoặc bạn có thể hẹn giờ tắt tất cả các đèn ở khu vực khác khi cả nhà đều đi ngủ, rèm cửa thì đóng lại…

Ngữ cảnh nhà thông minh


Ngoài những ngữ cảnh nhà thông minh đơn giản mà đa số người dùng sử dụng, SALA giới thiệu thêm một số ngữ cảnh khác các bạn có thể áp dụng.


– Ngữ cảnh thức dậy buổi sáng


Đa số mọi người thức dậy đi làm đều phải thông qua đồng hồ báo thức. Nhưng với nhà thông minh bạn có thể tận dụng được tối đa thiết bị mình đang có để báo thức mỗi buổi sáng. Bạn có thể thiết lập rèm tự động mở để đón ánh sáng tự nhiên giúp đành thức bạn dậy, đồng thời bình nước nóng sẽ tự động bật để có thể vệ sinh cá nhân thoải mái vào mùa lạnh.

Ngữ cảnh nhà thông minh


– Ngữ cảnh tập thể dục


Với một số gia đình muốn tự tập thể dục ở nhà một cách thoải mái, thường thiết lập ngữ cảnh tạo cảm giác như ở trong những phòng tập chuyên nghiệp. Khi bước vào phòng bắt đầu tập gym hay yoga… thì đèn phòng bật sáng, rèm cửa tự động mở kết hợp vào đó là những giai điệu nhạc giúp bạn có năng lượng để tập luyện chăm chỉ.

Ngữ cảnh nhà thông minh


– Ngữ cảnh xem phim


Vào mỗi buổi tối hoặc cuối tuần gia đình thường tụ họp quây quần bên nhau cùng xem với nhau bộ phim. Khi đó ngữ cảnh xem phim được kích hoạt, đèn phòng sẽ dần tối lại hoặc sáng mờ, rèm cửa tự động đóng, tạo nên không gian không khác gì rạp chiếu phim tiêu chuẩn.

ngu canh nha thong minh 3_salasmarthome


Đó là tất cả ngữ cảnh nhà thông minh SALA đem lại cho bạn, bạn có thể áp dụng cho chính căn nhà của mình. Bạn có thể sáng tạo thêm nhiều ngữ cảnh khác riêng biệt theo sở thích cũng như nhu cầu của cá nhân hoặc từng thành viên trong gia đình.
Nếu bạn có thắc mắc vấn đề gì liên quan đến nhà thông minh, hoặc có nhu cầu làm nhà thông minh thì hãy liên hệ theo HOTLINE: 0985.867768 để được tư vấn các giải pháp cho nhà thông minh.

0985 867 768