8 Lỗi thường gặp khi sử dụng Robot hút bụi lau nhà

Robot hút bụi lau nhà được đánh giá là công cụ dọn dẹp tuyệt vời trong mọi gia đình. Tuy nhiên, không phải robot nào cũng hoàn hảo, vẫn phải gặp những lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng mà nhiều nhà sản xuất đã phải thừa nhận. Bởi lẽ không phải bất cứ sản phẩm đắt tiền nào cũng hoàn hảo 100%. Hãy cùng nhà thông minh SALA tìm hiểu những lỗi thường gặp trên robot hút bụi lau nhà và cách khắc phục ở bài viết dưới đây.


1. Robot hút bụi lau nhà không thể sạc


Robot hút bụi lau nhà không thể sạc có thể bạn đã quên bật công tắc hoặc đã chưa cấp nguồn cho đế sạc. Cùng làm những bước sau để khắc phục tình trạng này:
-Kiểm tra lại ổ cắm, dây cắm điện.
-Đảm bảo công tắc nguồn robot luôn bật và trong trạng thái sẵn sàng hoạt động.
-Vệ sinh phần tiếp xúc giữa robot hút bụi lau nhà với đế sạc, để được hoạt động tốt nhất.

Lỗi Robot không sạc được
Lỗi Robot không sạc được


2. Robot hút bụi lau nhà không tự quay về dock sạc


Nguyên nhân khiến robot không quay về dock sạc có thể do ban đầu người dùng không cho robot đi từ dock sạc. Hoặc do đặt sạc quá xa, bị nhiều vật dụng che như bàn ghế, tủ…
Cách đơn giản để giải quyết vấn đề trên là bạn nên đặt dock sạc ở vị trí rộng rãi dễ nhìn, đảm bảo dock sạc được gắn cố định trên sàn không được di chuyển xê dịch. Bạn phải cho robot hút bụi lau nhà bắt đầu làm việc từ dock sạc thì lúc làm xong, robot sẽ nhớ vị trí để quay trở về.

Lỗi robot không quay về doc sạc
Lỗi robot không quay về doc sạc


3. Robot hút bụi lau nhà không hoạt động


Robot không hoạt động có thể do đã hết pin, hoặc do nhiệt độ môi trường không phù hợp quá cao hoặc quá thấp.
Nhiệt độ thích hợp để robot hoạt động từ 0 – 40 độ C. Đồng thời bạn cho robot về dock sạc để sạc đầy pin rồi khởi động lại xem robot đã hoạt động bình thường hay chưa. Đồng thời bạn cũng nên kiểm trả motor, chổi trong robot xem có bị mắc kẹt gì làm ảnh hưởng đến hoạt động của rotbot không.

Lỗi robot không hoạt động

 

 

4. Robot hút bụi lau nhà không tự động dọn dẹp như thời gian đã lên lịch


Nguyên nhân đầu tiên có thể là do bạn chưa bật nguồn robot nên robot không thể làm việc. Nguyên nhân tiếp theo có thể do múi giờ trên app không đồng bộ với giờ thực tế, hoặc người dùng có thể quên chưa bật hoặc đã tắt cài đặt lên lịch làm việc.
Cách giải quyết: cần kiểm tra nguồn robot đã bật chưa, xem lại lịch làm việc đảm bảo lịch đã được cài đặt một cách chính xác.

Lỗi robot không hoạt động theo lịch
Lỗi robot không hoạt động theo lịch
 


5. Robot hút bụi lau nhà không kết nối được wifi


Nguyên nhân có thể do tín hiệu khu vực wifi yếu, hoặc không có wifi nên robot không thể kết nối. Cần đặt thiết bị ở khu vực có tín hiệu wifi mạnh rồi bắt đầu tiến hành cài đặt.

Lỗi robot không bắt được Wifi


6. Robot không làm sạch bụi


Trước tiên, bạn cần kiểm tra chổi chính, chổi phụ xem có dính vật gì không, và cần phải đảm bảo bạn đã vệ sinh sạch sẽ các chổi, màng lọc, cũng như hộp đựng. Tránh tình trạng hộp chứa bị đầy, mạng lọc bị bẩn.

Lỗi robot lau không sạch
Lỗi robot lau không sạch


7. Robot hút bụi lau nhà bị mất phương hướng


Robot quay tròn chứng tỏ cảm biến bên cạnh máy đã gặp vấn đề. Nếu thấy liên tục đi lùi thì rất có thể cảm biến chống rơi phía trước đang bị trục trặc. Lúc này, chúng ta nên dùng khăn khô để lau sạch bụi, chất bẩn dính trên bề mặt cảm biến.
Thực tế, các vị trí đen hoặc tối trên thảm, sàn cũng có thể khiến robot đi lùi. Bởi nó cho rằng vị trí đó là khoảng trống và sẽ kích hoạt cảm biến chống rơi nhắc robot quay đầu. Ngay cả các robot tốt nhất cũng chưa chắc nhận ra được sự khác biệt giữa khoảng trống và màu đen trên bề mặt sàn, thảm.
Ngoài ra, nếu thỉnh thoảng thấy robot nhà mình chạy lung tung, không hút bụi,… bạn hãy tắt máy đi và khởi động xem sao.

Lỗi robot mất phương hướng
Lỗi robot mất phương hướng


8. Robot hút bụi lau nhà gây tiếng ồn


Nguyên nhân chủ yếu khiến robot gây tiếng ồn khi hoạt động là do chổi giữa robot bị kẹt quấn tóc, đây là điều khó tránh khỏi trong quá trình hoạt động. Ngoài ra sàn nhà bạn quá bừa bộn, với những rác to khi do robot sẽ bị vướng không đi được.
Để xử lý bạn cần tắt robot và loại bỏ những rác quấn quanh chổi. Đảm bảo sàn nhà không quá nhiều vật cản như dây điện, giày dép, đồ chơi trẻ em, sẽ làm hạn chế khả năng làm việc của robot.

Lỗi robot quá ồn
Lỗi robot quá ồn

Nếu bạn có thắc mắc muốn hỏi vấn đề liên quan đến robot hút bụi lau nhà, hay bạn đang quan tâm đến sản phẩm có thể liên hệ với nhà thông minh SALA để được giải đáp cũng như nhận những ưu đãi khi mua sản phẩm bên SALA.

Những dòng Robot hút bụi – lau nhà nổi bật có tại SALA

-9%
14.500.000 
-13%
7.250.000 
-16%
13.900.000 
-6%
15.950.000 

Tại sao bạn nên lựa chọn Sala Smarthome?

Sala Smarthome – Là đơn vị đồng hành cùng nhiều nhãn hiệu uy tín tại Việt Nam như Rạng Đông, Điện Quang, Lumi, v.v… . Sala Smarthome tự hào khi được hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng và lựa chọn. Với nhiều tính năng vượt trội, giải pháp nhà thông minh đã và đang là xu hướng tất yếu của tương lai.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng

SHOWROOM: Số 12, đường 12, Khu dân cư Hương Lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM

HOTLINE: 0383.867.76

Trả lời