Những lưu ý để xây dựng một ngôi nhà thông minh đúng nghĩa

Nhà thông minh (Smarthome) đang trở thành quen thuộc trong thiết kế xây dựng hiện nay. Để thiết kế xây dựng được nhà thông minh mà tiết kiệm được tối đa chi phí chúng ta cần phải quan tâm đến những lưu ý gì?

Hệ thống điều khiển thiết bị thông minh

1. Thiết kế khi xây dựng lắp đặt nhà thông minh

Để xây dựng một căn nhà điều đầu tiên cần phải có bản vẽ thiết kế kiến trúc của một căn nhà dù là nhà thông thường hay nhà thông minh.
Cách hoạt động nhà thông minh cũng như công năng sử dụng khác so với nhà bình thường nên phải có bản vẽ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của chủ nhà.

Bản thiết kế
Bản thiết kế nhà thông minh

2. Diện tích ngôi nhà thông minh

Diện tích của ngôi nhà bạn lớn hay nhỏ cũng là một phần quan trọng để lắp đặt các thiết bị thông minh, khoảng cách xa khiến các thiết bị kết nối với nhau một cách khó khăn hơn.Nếu nhà bạn diện tích không quá lớn thì nên dùng giải pháp lắp đặt thiết bị thông minh không dây, các thiết bị được kết nối với nhau thông qua sóng wifi hoặc zigbee giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với giải pháp có dây.

 
Diện tích nhà thông minh
Diện tích nhà thông minh
Hệ thống không dây có ưu điểm là dễ dàng lắp đặt và dễ dàng thay dổi khi có hư hỏng. Nhược điểm của giải pháp thông minh này là cần phải có hệ thống wifi mạnh để các thiết bị họa động tốt nhất. Đối với diện tích nhà lớn thì nên lặp đặt hệ thống thông minh có dây để hệ thống có thể hoạt động tối ưu nhất. Nên chúng ta cần phải xác định rõ từ ban đầu là nên sử dụng có dây hay không dây để phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

3. Vị trí đặt các thiết bị thông minh trong nhà

Trong bản vẽ thiết kế sẽ có bản vẽ thể hiện sơ đồ bố trí lắp đặt các thiết bị trong nhà. Giúp các thiết bị được lắp đặt một cách hài hòa và thuận tiện cho gia chủ. Tuy nhiên phải lựa chọn nhà cung cấp thiết bị thông minh một cách kỹ càng, chọn nơi uy tín và chất lượng. Nên chọn các công ty chuyên về giải pháp thông minh để được tư vấn kỹ lưỡng và lắp đặt theo ý muốn. Nên chọn thiết bị thông minh có nguồn gốc rõ ràng, của các thương hiệu lớn có uy tín trên thị trường, không nên sử dụng thiết bị không rõ nguồn gốc, không an toàn.

Lắp đặt phù hợp
Lắp đặt phù hợp

4. Yếu tố làm nên một ngôi nhà thông minh

Ngoài những lưu ý ở trên bạn cần biết được quy trình hoạt động của ngôi nhà thông minh như thế nào. Tất cả các hoạt động được điều khiển thông qua ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng, khi có diễn biến gì xảy ra sẽ được báo về điện thoại của bạn. Bạn có thể dễ dàng quản lý ngôi nhà của mình một cách đơn giản và thuận tiện. Nhà thông minh là được cài đặt hoạt động một cách tự động theo ý của chủ nhà đã được thiết lập sẵn, được tối ưu cho việc điều khiển một cách linh hoạt và thuận tiện khi sử dụng. không những vậy nhà thông minh còn được chú đến với những yếu tố sau:

Nhà thông minh
Yếu tố của 1 ngôi nhà thông minh

Thân thiện với môi trường: một ngôi nhà thông minh không thể thiếu được sự cân bằng về mặt môi trường cũng như thẩm mỹ, với hệ thống điều hòa môi trường, kiểm soát các thông số môi trường như nhiệt độ, độ ẩm…

Tiết kiệm năng lượng: nhắc đến nhà thông minh là nhắc đến khả năng tự động. Tự động tắt các thiết bị khi không có người sử dụng, hoặc chủ nhà ra ngoài mà quên tắt thiết bị. Giúp tiết kiệm được tối đa chi phí phải bỏ ra hàng tháng.

Hệ thống điện thông minh: đây có thể nói là yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà thông minh. Hệ thống điện thông minh bao gồm: hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống an ninh, rèm cửa tự động, hệ thống tưới cây

Tại sao bạn nên lựa chọn Sala Smarthome?

Sala Smarthome – Là đơn vị đồng hành cùng nhiều nhãn hiệu uy tín tại Việt Nam như Rạng Đông, Điện Quang, Lumi, v.v… . Sala Smarthome tự hào khi được hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng và lựa chọn. Với nhiều tính năng vượt trội, giải pháp nhà thông minh đã và đang là xu hướng tất yếu của tương lai.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng

SHOWROOM: Số 12, đường 12, Khu dân cư Hương Lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM

HOTLINE: 0383.867.768

Trả lời