Nên hay không nên sử dụng khóa điện tử

Công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu cuộc sống cũng như sử dụng những sản phẩm công nghệ ngày càng tăng cao. Người dùng luôn đòi hỏi những thứ gì mới mẻ và hiện đại, với nhu cầu đó khóa điện tử ra đời với nhiều công nghệ hiện đại tiên tiến đi kèm. Cùng nhà thông minh SALA đánh giá xem khóa điện tử có những gì và có nên sử dụng hay không.

Lụa chọn khóa phù hợp

Khóa điện tử là gì?

Khóa điện tử hay còn gọi là khóa thông minh được ra đời với mục đích giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn. Tiếp cận được công nghệ mới hiện đại không còn chán ngắt với những chùm chìa khóa đi đâu cũng phải mang theo bên người.

Khó cửa điện tử
Khó cửa điện tử

Khóa điện tử sử dụng các phương thức mở cửa thông minh như: mở khóa bằng vân tay, thẻ từ, mật mã, và khóa cơ truyền thống. Khóa cửa điện tử không sử dụng nguồn điện và sử dụng pin có thời gian sử dụng 6 tháng đến 12 tháng tùy vào từng loại khóa có thời gian sử dụng khác nhau. Với những tính năng vô cùng ưu việt đem lại sự an toàn, tiện lợi và khả năng chống trộm hiệu quả đang được người tiêu dùng quan tâm và tin dùng.

Nên hay không nên sử dụng khóa điện tử?

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như tiện ích mà sản phẩm đem lại mà người tiêu dùng chọn lựa. Chúng ta cùng xem những ưu nhược điểm mà khóa điện tử có thể mang lại để xem có đáng để sử dụng hay không.

1. Ưu điểm khóa điện tử

1.1 Mở khóa thông minh với khóa cửa điện tử

Bạn có thể mở khóa cửa bằng nhiều phương thức khác nhau như vân tay, thẻ từ, mã số, chìa khóa cơ, điều khiển từ xa thông qua ap trên điện thoại, wifi , bluetooth… Với những tính năng hiện đại này sẽ giúp cho những thành viên trong gia đình không còn phải lo mất chìa khóa khi mang theo bên người. Bạn hoàn toàn yên tâm với những cách mở cửa trên giúp an toàn tuyệt đối, không lo ngại ai sẽ phá khóa, hoặc nhặt được chìa khóa.

1.2 Tự động đóng mở cửa của khóa điện tử

Khóa cửa điện tử hiện nay đang được sử dụng nhiều ở khách sạn, chung cư cao cấp, và cũng được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình bởi tính năng vượt trội. Tự động đóng cửa khi ra ngoài, bạn là người hay quên khóa cửa thì giờ đã có thể yên tâm với khóa điện tử, bạn chỉ cần đóng cửa sau 0.5s cửa sẽ tự động khóa.
Bạn cũng có thể yên tâm khóa có thể tự động mở khi phát hiện nhiệt độ cao , giúp bạn có thể thoát ra ngoài một cách nhanh chóng , đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tự động đóng mở
Tự động đóng mở

1.3 Sử dụng khóa điện tử dễ dàng

Khóa điện tử theo nhiều người nghĩ sẽ khó sử dụng, chắc chỉ những ai biết công nghệ thì mới sử dụng được. Suy nghĩ đó quá sai lầm, vì khóa điện tử rất dễ sử dụng và thao tác cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể sử dụng được.
Với vài bước hướng dẫn cơ bản của nhà thông minh SALA bạn có thể sử dụng, việc đóng mở cửa trở nên dễ dàng, giúp tiết kiệm nhiều thời gian. Khóa thông thường bạn làm mất chìa khóa phải kêu thợ đến để mở khóa, còn khóa điện tử thì tất cả thông tin được lưu trữ vào bộ nhớ, thẻ từ, mã số… việc bạn sử dụng trở nên dễ dàng hơn bao giờ.

Dễ sử dụng
Dễ sử dụng

1.4 Khóa điện tử với nhiều tính năng ưu việt

Ngoài việc đóng mở cửa thông minh, khóa điện tử còn đảm bảo tính an ninh. Có tính năng chống trộm, cháy nổ bằng việc báo động cho chủ nhà biết để kịp thời xử lý tình huống. Người dùng có thể kiểm tra lịch sử ra vào dễ dàng, giúp quản lý an ninh tốt hơn.

Cảnh báo về điện thoại khi có đột nhập
Đảm bảo an ninh

2. Nhược điểm khóa điện tử

2.1 Khóa điện tử khó lắp đặt

Khóa điện tử lắp đặt khá khó, cần phải có kinh nghiệm trong nghề mới lắp được để đảm bảo đúng kỹ thuật của khóa. Cho nên không nên mua về tự lắp đặt, chúng ta nên để kỹ thuật đến lặp để tránh hỏng khóa.

Khó lắp đặt
Khó lắp đặt

2.2 Khóa điện tử giá thành cao

Khóa điện tử được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến và thiết kế hiện đại sang trọng, nên giá thành cũng khá cao so với các loại khóa thông thường. Nên bạn cần phải cân nhắc chi phí khi sử dụng.

Giá thành cao
Giá thành cao

2.3 Khó nhận biết khóa điện tử chính hãng

Với như cầu sử dụng ngày càng cao, trên thị trường xuất hiện nhiều loại khóa kém chất lượng. Nên các bạn phải chọn đơn vị uy tín để mua, để đảm bảo mua đúng sản phẩm chính hãng.

Lựa chọn khóa chính hãng
Khó lựa chọn khóa chính hãng

Kết luận lại có nên hay không nên sử dụng khóa điện tử?

Theo như những khách hàng đã mua và sử dụng khóa điện tử bên nhà thông minh SALA phản hồi thì nên mua và sử dụng khóa điện tử thay vì sử dụng khóa thông thường.
Bất kỳ sản phẩm nào cũng có ưu nhược điểm, như bài viết đã nêu ở trên, thì bạn có thể quyết định được là nên hay không khi chọn và sử dụng khóa điện tử cho ngôi nhà của mình.

Các loại khóa điện tử bán chạy nhất tại SALA

Tại sao bạn nên lựa chọn Sala Smarthome?

Sala Smarthome – Là đơn vị đồng hành cùng nhiều nhãn hiệu uy tín tại Việt Nam như Rạng Đông, Điện Quang, Lumi, v.v… . Sala Smarthome tự hào khi được hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng và lựa chọn. Với nhiều tính năng vượt trội, giải pháp nhà thông minh đã và đang là xu hướng tất yếu của tương lai.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng

SHOWROOM: Số 12, đường 12, Khu dân cư Hương Lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM

HOTLINE: 0383.867.76

Trả lời