Cách tự tạo một ngôi nhà thông minh ma ám dịp lễ Halloween

Lễ hội Halloween là một trong những ngày hội đặc sắc nhất của năm. Trong lễ hội này người ta có thể thỏa sức sáng tạo và trang điểm cho mình thành bất kỳ nhân vật nào mà mình yêu thích. Đây cũng là thời điểm để chúng ta có thể tự do sáng tạo biến căn nhà của mình thành một căn nhà ma ám đúng chất lễ hội.

Với những ai đang sử dụng hệ thống nhà thông minh thì chúng ta có thể nâng tầm và biến ngôi nhà mình thành một ngôi nhà thông minh ma ám rùng rợn nhất. SALA sẽ gợi ý cho các bạn cách tận dụng một số thiết bị trong hệ thống nhà thông minh giúp bạn có một ngôi nhà ma tự tạo tuyệt vời.

1. Hiệu ứng ánh sáng

Không có gì khiến không gian rùng rợn hơn ánh sáng đỏ lập lòa của cái chết – hoặc một màu xanh lá cây ma quái lạnh lẽo. Vì vậy, thay vì sử dụng các loại đèn rẻ tiền với ánh sáng kém chất lượng thì ta có thể tận dụng hệ thống đèn thông minh ngay trong ngôi nhà bạn.Lắp đặt bóng đèn Philips Hue là điều đơn giản nhất bạn có thể làm để biến ngôi nhà của mình thành một ngôi nhà thông minh bị ma ám.

Cách tự tạo một ngôi nhà thông minh ma ám dịp lễ Halloween (3)

Chỉ cần lắp bóng đèn Philips Hue White and Color Ambiance vào vị trí đèn thông thường, sau đó ghép nối nó với Philips Hue Bridge và bạn có thể điều khiển ánh sáng dễ dàng từ điện thoại của bạn.

Cách tự tạo một ngôi nhà thông minh ma ám dịp lễ Halloween (3)

Đèn Philips Hue White and Color Ambiance có 16 triệu màu giúp bạn thỏa sức sáng tạo, thay đổi tùy thích. Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt ngữ cảnh cho đèn, ví dụ như: ánh sáng đỏ lúc 17:00, ánh sáng xanh lúc 20:00. Sử dụng đèn Philips Hue Go ũng là ý tưởng hay nếu bạn muốn trang trí ánh sáng ở nơi bất kỳ mà không cần cắm điện như sau bồn tắm, trên bàn ăn,…

2. Hiệu ứng sương mù

Nếu bạn là fan của bộ phim hoạt hình kinh dị nổi tiếng Scooby Doo thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua phần hiệu ứng sương mù đặc trưng như trong phim được, hiệu ứng sương kết hợp ánh đèn mờ sẽ tạo cảm giác sống động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên hiện nay không có máy tạo sương mù “thông minh” nào trên thị trường (theo SALA tìm hiểu) nhưng bạn vẫn có thể biến đổi những chiếc máy này thành thiết bị thông minh với phích cắm thông minh iHome SmartPlug.

Cách tự tạo một ngôi nhà thông minh ma ám dịp lễ Halloween (3)

Thiết bị này tích hợp với Samsung SmartThings giúp bạn có thể điều khiển tất cả các thiết bị có cùng vị trí. Kết hợp các thiết bị như một nhóm để dễ dàng điều khiển hơn.

3. Hiệu ứng âm thanh

Một trong những yếu tố rùng rợn nhất trong một ngôi nhà ma ám đó là phần âm thanh. Âm thanh đánh mạnh vào thính giác khiến chúng ta tăng phần căng thẳng và sợ hãi, đây sẽ không khác gì một cảnh phim kinh dị nào đó.

Dùng loa thông minh dấu dưới các vật trang trí như mũ phù thủy, lồng đèn bí ngô, sau đó bật những âm thanh ma quái như tiếng ai đó đang khóc hay những tiếng động ngẫu nhiên đáng sợ. Bảo đảm đây là sẽ một kỷ niệm đáng sợ cho những vị khách tới thăm nhà bạn dịp lễ Halloween này.

Cách tự tạo một ngôi nhà thông minh ma ám dịp lễ Halloween

Bạn cũng có thể dùng những chiếc loa trợ lý ảo này để kích hoạt các thiết bị thông minh khác chỉ cần nói “chuyển đèn sang màu đỏ” đèn đã được liên kết sẽ chuyển ngay sang màu đỏ.

4. Chuỗi hiệu ứng rùng rợn

Bạn có thể thiết lập một chuổi hiệu ứng rùng rợn từ các thiết bị thông minh khác nhau bằng loa trợ lý ảo hoặc Samsung SmartThings. Ví dụ : Gắn cảm biến ở cửa sổ và cửa ra vào khi phát hiện có chuyển động hệ thống đèn sẽ được kích hoạt với ánh sáng chập chờn mờ ảo, rải rác xung quanh nhà chỉ còn ánh sáng của những chiếc hộp sọ phát sáng đáng sợ.

Cách tự tạo một ngôi nhà thông minh ma ám dịp lễ Halloween

5. Sự an toàn

Mặc dù lễ hội Halloween rất nhiều niềm vui nhưng đây cũng là thời điểm mà bọn trộm lợi dụng thời cơ để có thể xâm nhập vào nhà bạn. Thế nên sử dụng camera an ninh là điều cần thiết để bạn có thể theo dõi tình hình bên ngoài cũng như ghi lại những ai đã ra vào nhà mình từ chiếc điện thoại thông min. Bảo vệ sự an toàn của căn nhà cũng như những vị khách tới chơi ngôi nhà ma quái của bạn.

Cách tự tạo một ngôi nhà thông minh ma ám dịp lễ Halloween (3)

Bài viết liên quan: 5 Cách để biến ngôi nhà thông minh của bạn trở nên đáng sợ hơn trong dịp Halloween

Tại sao bạn nên lựa chọn Sala Smarthome?

Sala Smarthome – Là đơn vị đồng hành cùng nhiều nhãn hiệu uy tín tại Việt Nam như Rạng Đông, Điện Quang, Lumi, v.v… . Sala Smarthome tự hào khi được hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng và lựa chọn. Với nhiều tính năng vượt trội, giải pháp nhà thông minh đã và đang là xu hướng tất yếu của tương lai.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng: 

SHOWROOM: Số 12, đường 12, Khu dân cư Hương Lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM

HOTLINE: 0383.867.768

Trả lời