fbpx

Những điều cần biết khi lắp nhà thông minh

Nhà là nơi để trở về sau một ngày dài học tập làm việc, là nơi chia sẻ những khoảng khắc vui vẻ yêu thương của các thành viên trong gia đình, là nơi chứa đựng những ký ức kỷ niệm đáng nhớ với mỗi người. Với nhà thông minh còn mang lại cho gia đình sự tiện nghi, an toàn và thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu nhà thông minh và tự mình thiết kế một ngôi nhà thông minh dành cho gia đình mình nhé.

Nhà thông minh làm được những gì?

Với công nghệ IoT (internet of things) giúp ta có thể kết nối mọi vật, bạn có thể điều khiển cùng lúc những thiết bị điện trong gia đình như thiết bị chiếu sáng, rèm cửa, tivi, máy lạnh, máy nước nóng… một cách đơn giản dễ dàng thông qua điện thoại thông minh hay máy tinh bảng có kết nối internet.

Nhà thông minh


Công nghệ IoT được ứng dụng trong lĩnh vực nhà thông minh giúp nâng cấp chất lượng cuộc sống thêm tiện nghi, thoải mái hơn. Không những thế còn giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí điện nước hàng tháng, cũng như giúp tránh được những nguy hiểm tiềm ẩn trong ngôi nhà của bạn.

Nhà thông minh có những hệ thống gì?

Hệ thống chiếu sáng thông minh: điều khiển toàn bộ hệ thống đèn trong nhà.

Hệ thống chiếu sáng thông minh


Hệ thống an ninh: bao gồm camera, chuông cửa màn hình, hệ thống cảm biến cảnh báo, cảm biến cửa, cảm biến chuyển động, cảm biến khói… tự động: các rèm cửa trong nhà tự động đóng mở theo cài đặt.

Hệ thống an ninh


Hệ thống giải trí, âm thanh đa vùng: hệ thống âm thanh đa chiều giúp nghe được ở khắp nơi trong nhà.

Hệ thống giải trí, âm thanh đa vùng


Hệ thống điều khiển bằng giọng nói: điều khiển các thiết bị điện trong nhà thông qua loa thông minh.

Hệ thống điều khiển bằng giọng nói


Hệ thống tưới cây tự động: cây xanh trong vườn được tưới nước tự động theo lịch đã hẹn sẵn

Hệ thống tưới cây tự động


Hệ thống hồng ngoại: điều khiển tivi, điều hòa… một cách dễ dàng, thuận tiện.

Hệ thống hồng ngoại

Hệ thống điều khiển rèm tự động: có thể tự động đóng mở rèm cửa.

Hệ thống điều khiển rèm tự độn

Những điều cần biết khi lắp đặt nhà thông minh

-Xác định rõ nhu cầu khi lắp đặt nhà thông minh


Như các bạn đã thấy được hệ thống cần lắp trong nhà thông minh ở trên với rất nhiều hạng mục. Nên bạn cần xác định rõ hạng mục nào cần thiết, hạng mục nào không muốn làm. Giúp bạn tránh lãng phí tiền bạc và dễ dàng cho đơn vị thi công lắp đặt.


-Sử dụng hãng sản xuất thiết bị nhà thông minh nào


Công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng sản phẩm hiện đại ngày càng cao. Theo nhu cầu đó các thiết bị thông minh ngày càng được các hãng sản xuất với nhiều thương hiệu khác nhau. Chính vì thế mà các bạn phải xem xét kỹ lưỡng, lựa chọn chính xác thương hiệu nhà thông minh, xem thương hiệu đó có điểm mạnh gì, sử dụng công nghệ nào.


-Chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà thông minh


Cũng như chọn thương hiệu cho thiết bị nhà thông minh, thì việc chọn ra đơn vị thiết kế thi công cũng rất quan trọng. Xem công ty đó có trong ngành hay không, có đưa ra được các dự án thực tế đã làm không. Có chính sách bảo hành và dịch vụ đối với khách hàng như thế nào, quan trọng nhất là khi phát sinh lỗi, hỗ trợ có nhanh hay không.


-Có thể mở rộng hệ thống nhà thông minh khi cần


Theo thời gian và nhu cầu của chúng ta cũng sẽ tăng lên, và cần được mở rộng thêm nhu cầu trong ngôi nhà của mình. Bởi vậy nhà thông minh phải đảm bảo được có thể tích hợp thêm hệ thống mới một cách nhanh thông mà không cần phải quy hoạch, tiết kiệm được chi phí sau này.


-Trải nghiệm nhà thông minh


Với những vấn đề ở trên nhà thông minh SALA cũng đã giúp bạn quyết định được phần nào công việc lắp đặt một ngôi nhà thông minh cho mình. Trước khi xây dựng nhà thông minh, bạn có thể đến showroom SALA để trải nghiệm nhà thông minh như thế nào, được tư vấn và giải đáp các vấn đề bạn đưa ra.
Bạn đang có nhu cầu làm nhà thông minh hãy liên hệ qua HOTLINE: 0985.867768 để được hỗ trợ tốt nhất.

0985 867 768