fbpx

Những Lưu ý Để Xây Dựng Nhà Thông Minh Đúng Nghĩa

Nhà thông minh (Smarthome) đang trở thành quen thuộc trong thiết kế xây dựng hiện nay. Để thiết kế xây dựng được nhà thông minh mà tiết kiệm được tối đa chi phí chúng ta cần phải quan tâm đến những lưu ý gì?


Thiết kế khi xây dựng lắp đặt nhà thông minh


Để xây dựng một căn nhà điều đầu tiên cần phải có bản vẽ thiết kế kiến trúc của một căn nhà dù là nhà thông thường hay nhà thông minh.
Cách hoạt động nhà thông minh cũng như công năng sử dụng khác so với nhà bình thường nên phải có bản vẽ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của chủ nhà.

xây dựng lắp đặt nhà thông minh


Diện tích ngôi nhà thông minh


Diện tích của ngôi nhà bạn lớn hay nhỏ cũng là một phần quan trọng để lắp đặt các thiết bị thông minh, khoảng cách xa khiến các thiết bị kết nối với nhau một cách khó khăn hơn.
Nếu nhà bạn diện tích không quá lớn thì nên dùng giải pháp lắp đặt thiết bị thông minh không dây, các thiết bị được kết nối với nhau thông qua sóng wifi hoặc zigbee giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với giải pháp có dây.

xây dựng lắp đặt nhà thông minh


Hệ thống không dây có ưu điểm là dễ dàng lắp đặt và dễ dàng thay dổi khi có hư hỏng. Nhược điểm của giải pháp thông minh này là cần phải có hệ thống wifi mạnh để các thiết bị họa động tốt nhất.
Đối với diện tích nhà lớn thì nên lặp đặt hệ thống thông minh có dây để hệ thống có thể hoạt động tối ưu nhất.
Nên chúng ta cần phải xác định rõ từ ban đầu là nên sử dụng có dây hay không dây để phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.


Vị trí đặt các thiết bị thông minh trong nhà


Trong bản vẽ thiết kế sẽ có bản vẽ thể hiện sơ đồ bố trí lắp đặt các thiết bị trong nhà. Giúp các thiết bị được lắp đặt một cách hài hòa và thuận tiện cho gia chủ.
Tuy nhiên phải lựa chọn nhà cung cấp thiết bị thông minh một cách kỹ càng, chọn nơi uy tín và chất lượng. Nên chọn các công ty chuyên về giải pháp thông minh để được tư vấn kỹ lưỡng và lắp đặt theo ý muốn.
Nên chọn thiết bị thông minh có nguồn gốc rõ ràng, của các thương hiệu lớn có uy tín trên thị trường, không nên sử dụng thiết bị không rõ nguồn gốc, không an toàn.

xây dựng lắp đặt nhà thông minh


Hệ thống quản lý tự động của nhà thông minh

Ngoài những lưu ý ở trên bạn cần biết được quy trình hoạt động của ngôi nhà thông minh như thế nào. Tất cả các hoạt động được điều khiển thông qua ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng, khi có diễn biến gì xảy ra sẽ được báo về điện thoại của bạn. Bạn có thể dễ dàng quản lý ngôi nhà của mình một cách đơn giản và thuận tiện.


Những yếu tố tạo nên nhà thông minh


Nhà thông minh là được cài đặt hoạt động một cách tự động theo ý của chủ nhà đã được thiết lập sẵn, được tối ưu cho việc điều khiển một cách linh hoạt và thuận tiện khi sử dụng. không những vậy nhà thông minh còn được chú đến với những yếu tố sau:
-Thân thiện với môi trường: Một ngôi nhà thông minh không thể thiếu được sự cân bằng về mặt môi trường cũng như thẩm mỹ, với hệ thống điều hòa môi trường, kiểm soát các thông số môi trường như nhiệt độ, độ ẩm…

xây dựng lắp đặt nhà thông minh


-Tiết kiệm năng lượng: nhắc đến nhà thông minh là nhắc đến khả năng tự động. Tự động tắt các thiết bị khi không có người sử dụng, hoặc chủ nhà ra ngoài mà quên tắt thiết bị. Giúp tiết kiệm được tối đa chi phí phải bỏ ra hàng tháng.
-Hệ thống điện thông minh: đây có thể nói là yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà thông minh. Hệ thống điện thông minh bao gồm: hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống an ninh, rèm cửa tự động, hệ thống tưới cây


Đơn vị cung cấp giải pháp nhà thông minh uy tín ở Hồ Chí Minh

Nhà thông minh SALA tọa lạc tại số 12, đường 12, Khu dân cư Hương Lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM. SALA chuyên cung cấp các thiết bị thông minh chính hãng của những thương hiệu tên tuổi trên thị thường hiện nay như: Lumi, Điện Quang, Rạng Đông…. Cung cấp các gói giải pháp nhà thông minh, đáp ứng được các nhu cầu mà khách hàng mong muốn, được đề ra khi xây dựng nhà thông minh.
Liên hệ theo HOTLINE: 0985.867768 để được tư vấn và nhận được những hỗ trợ tốt nhất từ SALA.

0985 867 768