Những ưu điểm khi bạn sở hữu nhà thông minh

Ngày nay, khi công nghệ IOT lên ngôi thì nhà thông minh không còn quá xa lạ với những ngôi nhà tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn sỡ hữu được gì khi có nhà thông minh, hoặc có thể hỏi rằng nhà thông minh và nhưng ngôi nhà bình thường khác nhau chổ nào?

Những ưu điểm khi bạn sở hữu nhà thông minh
Nhà thông minh

Sở hữu nhà thông minh bạn sẽ được nhận những điều sau:

Điều 1: Tiện nghi hơn

Nhà thông minh hay còn gọi là Smart Home là những ngôi nhà được trang bị những thiết bị điện, điện tử có khả năng tương tác với con người, mang công nghệ khoa học hiện đại mà các bạn thường thấy ở các bộ phim khoa học viễn tưởng.
Bạn hoàn toàn tận hưởng một cuộc sống của một ông chủ đúng nghĩa, khi chỉ cần mở cửa bước vào thì các thiết bị như công tắc, máy lạnh, rèm cửa, nước nóng,… sẽ hoạt động hoàn toàn tự động để sẳn sàng phục vụ cho bạn. Công nghệ thông minh có thể giúp chủ nhà (ở đây chính là bạn) sẽ không phải tốn thời gian vào những vấn đề vặt vãnh hàng ngày, cuộc sống tiện nghi hơn là điều chắc chắn các thiết bị nhà thông minh sẽ mang lại. Với những nghiên cứu mới nhất của mình, giọng nói của bạn sẽ mang đầy quyền năng vì có thể ra lệnh cho các thiết bị hoạt động. Bạn thậm chí không cần dùng đến cả Smart Phone để điều khiển thiết bị.
Những ưu điểm khi bạn sở hữu nhà thông minh
Nhà thông minh điều khiển bằng nói

Điều 2: Tiết kiệm hơn

Như đã nói bạn sẽ trở thành ông chủ nhưng lại không tốn nhiều chi phí để duy trì điều này. Khi bạn chỉ tốn duy nhất một lần để xây dựng ngôi nhà này ngay từ lúc ban đầu. Đồng thời với các tiện ích của nhà thông minh không những mang lại sự trải nghiệm tốt hơn, mà ngay trong tính năng hẹn giờ của thiết bị hay chủ nhà có thể bật/tắt thiết bị điện ở bất cứ đâu sẽ rất hữu ích trong việc cắt giảm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng. Điều hòa của bạn giờ đây đã có thể tự động tùy chỉnh nhiệt độ theo thời tiết cho phù hợp, hay tự động tắt khi bạn ra khỏi nhà. Bình nóng lạnh hoạt động bật/tắt theo cơ chế tự động bật tắt theo chế độ hẹn giờ đặt trước. Tuy những tính năng này tiết kiệm năng lượng này chưa cho bạn thấy kết quả rõ ràng nhưng theo thời gian tích lũy chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng hơn.
Những ưu điểm khi bạn sở hữu nhà thông minh
Nhà thông minh

Điều 3: An toàn hơn

Khi xây dựng sự an toàn, chắc chắn trong kết cấu của bê tông cốt thép là điều hiển nhiên phải có rồi. Nhưng để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong tâm trí của người chủ ngôi nhà thì chỉ có nhà thông minh mới thỏa mãn được.Vi nhà thông minh sẽ có thêm sự bảo hỗ từ các thiết bị điện tử như: hệ thống an ninh hoạt động 24/7 sẽ giúp bạn yên tâm tuyệt đối ngay cả khi bạn không ở nhà. Các thiết bị nhà thông minh sẽ cảnh báo tới điện thoại của bạn ngay lập tức nếu có những sự xâm nhập không mong muốn. Không những thế, hệ thống sẽ tự động ghi lại hình ảnh và cảnh báo khi có phát hiện chuyển động trong trường hợp bạn kích hoạt chế độ an ninh. Với nhà thông minh bạn hoàn toàn có thể yên tâm để đi du lịch trong nhiều ngày và thoải mái tận hưởng mà không cần phải lo lắng gì về mái ấm của mình.
Những ưu điểm khi bạn sở hữu nhà thông minh
Thiết bị chống trộm gắn cổng

Điều 4: Kiểm soát tốt hơn

Đặt câu hỏi tại sao nhà thông minh có thể làm được điều 3 thì điều này chính là câu trả lời. Vì sở hữu nhà thông minh bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được ngôi nhà khi bạn đang ở ngoài. Thiết bị nào bật, thiết bị nào tắt, rèm đang đóng hay mở; chỉ cần một thao tác là các thiết bị sẽ hoạt động theo kịch bản. Ví dụ: Khi bạn đang trên đường đến công ty, bạn chỉ cần một chạm trên điện thoại kích hoạt chế độ “đi vắng”, tất cả các thiết bị sẽ tắt và kích hoạt chế độ an ninh. Thật tiện lợi phải không?
Điều khiển các thiết bị điện trong nhà bằng Smartphone
 

Điều 5: Đẳng cấp hơn

Những ưu điểm khi bạn sở hữu nhà thông minh
Bạn sẽ hoàn toàn làm chủ căn nhà chỉ bằng điện thoại
Một sự thật không thể chối cãi rằng, khi bạn có nhà thông minh thì bạn sẽ khiến cho những vị khách đến chơi phải mắt chữ A mồn chữ O và thốt lên “WOW” vì sự đẳng cấp mà ngôi nhà mang lại.
Giả sử như khi khách bước chân vào nhà, rèm tự động mở, đèn trang trí phòng khách tự động sáng, âm nhạc du dương cất lên những giai điệu yêu thích. Hơn nữa, điều hòa tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Các công tắc viền mạ vàng, mặt kính phản chiếu ánh đèn tạo thêm sự lung linh, huyền ảo. Đó là sự khác biệt, tiện nghi mà chỉ ở
nhà thông minh mới có thể mang lại cho bạn.
 
Các bài viết liên quan

Tại sao bạn nên lựa chọn Sala Smarthome

Sala Smarthome – Là đơn vị đồng hành cùng nhiều nhãn hiệu uy tín tại Việt Nam như Rạng Đông, Điện Quang, Lumi, v.v… . Sala Smarthome tự hào khi được hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng và lựa chọn. Với nhiều tính năng vượt trội, giải pháp nhà thông minh đã và đang là xu hướng tất yếu của tương lai.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng

SHOWROOM: Số 12, đường 12, Khu dân cư Hương Lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCMHOTLINE: 0383.867.768