10 Sự thật thú vị Google Assistant

Như bạn đã biết, Google Assistant là trợ lý ảo được tích hợp vào điện thoại thông minh (Android hoặc Google Pixel) và cả trong loa thông minh. Google Assistant được tích hợp trí tuệ nhân tao nên sở hữu rất nhiều tính năng vượt trội, tuy nhiên có những tính năng không phải ai cũng biết. Thế nên để biết được những tính năng này là gì và sử dụng như thế nào để có thể tối ưu chúng thì hay ở đây đọc tiếp nhé!

1. Xác định vị trí điện thoại

Một trong những việc gây ức chế nhất cho tất cả mọi người mỗi khi chuẩn bị rời khỏi nhà đó là không biết được điện thoại mình đang ở đâu. Bạn có bao giờ bị trễ giờ hẹn chỉ vì việc tìm điện thoại hay chưa, giờ đây với sự giúp đỡ của trợ lý google việc xác định vị trí của chiếc điện thoại là một việc vô cùng dễ dàng và đơn giản có khi chỉ mất vài giây.

Trợ lý Google có thể giúp bạn tìm thấy nó miễn là bạn đã kết nối điện thoại với loa thông minh Google Home. Chỉ cần hỏi Google vị trí điện thoại và trợ lý ảo mà bạn cài đặt trong điện thoại sẽ lên tiếng giúp bạn xác định ngay vị trí của chiếc điện thoại.Thủ thuật này vẫn hoạt động ngay cả khi điện thoại của bạn đang ở chế độ Không làm phiền hoặc Im lặng.
Trợ lý Google giúp xác định vị trí điện thoại
Trợ lý Google giúp xác định vị trí điện thoại

2. Mở ứng dụng bằng lệnh thoại

Bạn là một người bận rộn và phải thực hiện nhiều công việc cùng một lúc đến nỗi không có thời gian kiểm tra email, thế thì đừng lo lắng Trợ lý Google sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nếu muốn tìm kiếm bất kỳ email nào có trong hộp thư chỉ cần lên tiếng, tính năng này có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau như: khi bạn đang bận nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa,v,v…Bạn có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác mà vẫn biết được nội dung email vừa nhận được.  Mặc dù đây là 1 mẹo cơ bản khi sử dụng Google assistant nhưng không phải ai cũng biết để có thể tận dụng nó.
Google assistant
Mở ứng dụng bất kỳ bằng lệnh thoại

3. Bắt đầu một ngày mới Google Rountines

Khi cài đặt Google Routines trợ lý Google sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới mà không cần dùng đến đồng hồ báo thức. Ở chế độ mặc định, trợ lý Google sẽ đánh thức bạn theo chỉ dẫn có sẵn, nếu bạn không thích âm báo thức thông thường, trợ lý Google có thể phát những bài hát từ ứng dụng âm nhạc có trong điện thoại của bạn hoặc phát từ danh sách cụ thể. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tính năng Google Rountines cài đặt các hoạt động sau báo thức như đọc báo, mở đèn, v,v…
Google assistant
Tính năng Goolge Rountines tiện lợi

4. Kiểm soát hệ thống nhà thông minh

Google assistant
Kiểm soát hệ thống nhà thông minh

Với thiết bị điều khiển trung tâm Google Home, bạn có thể tạo ra hệ sinh thái nhà thông minh theo sở thích cá nhân. Một khi các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh được tích hợp vào hệ sinh thái thì bạn có thể điều khiển bất kỳ thiết bị nào trong nhà.

5. Yêu cầu Trợ lý Google đọc tin tức giúp

Muốn đọc tin tức nhưng lại lười thì đã có ngay trợ lý Google, như đã nói ở trên chỉ cần cài đặt hoạt động đọc tin tức trong Google rountines thì khi thức dậy chỉ cần nói “Chào buổi sáng”. Trợ lý Google ngay lập tức sẽ đáp lại sau đó tìm ngay tin tức mới nhất và đọc cho bạn nghe, những tin tức này sẽ lấy từ những nguồn được quản lý trong phần cài đặt của bạn ví dụ bạn có thể cài đặt nguồn tin tức theo sở thích riêng như VNexpress.net, Tuoitre.vn, Kenh14.vn ,v,v…Ngoài ra cũng có thể cài đặt thêm các hoạt động khác vào từng thời điểm trong ngày.
Google assistant
Cập nhập và đọc tin tức mới nhất

6. Gửi tin nhắn thoại khi di chuyển

Đôi khi bạn gặp phải những tình huống chớ trêu như vừa sơn móng tay nhưng phải trả lời tin nhắn ngay hoặc lười nhắn tin hoặc thậm chí là đọc tin nhắn. Trợ lý Google có khả năng thực hiện tất cả các thao tác này. Ví dụ: bạn muốn gửi tin nhắn cho mẹ nhưng đang lái xe, bạn có thể kích hoạt trợ lý Google và ghi lời nhắn, trợ lý sẽ tự động điền và gửi cho mẹ bạn theo thông tin có sẵn.
Google assistant
Tính năng gửi tin nhắn thoại khi đang di chuyển

7. Thông dịch ngay tức thì

Trợ lý Google vừa có thể làm quản gia ảo vừa làm thông dịch viên cho bạn tức thì. Bạn sẽ có quyền truy cập vào 188 ngôn ngữ  khác nhau từ Âu sang Á, ví dụ: Khi bạn muốn nói “Làm thế nào để tôi nói xin vui lòng bằng tiếng Tây Ban Nha” hoặc “Làm thế nào để tôi nói cảm ơn bằng tiếng Hàn” trợ lý Google sẽ dịch và hiển thị bản dịch lên màn hình ngay cho bạn. Giờ đây bạn không còn lo sợ khi phải giao tiếp với người nước ngoài hay đi du lịch một mình nữa.

Google assistant
Trợ lýGoogle thông dịch viên tức thì

8. Tải sẵn phim trên Netflix

Nếu bạn đã có một chiếc TV thông minh được kết nối  với Trợ lý Google thì việc kích hoạt chế độ rảnh tay để download phim tự động là một tính năng bạn không thể bỏ qua. Đây là một trong những tính năng cơ bản nhưng mang lại lợi ích cao trong việc thông minh hóa giải trí cho gia đình của bạn. Không còn bát bị nhồi với điều khiển từ xa, không còn phải dò dẫm tìm bộ điều khiển đó.
Google assistant
Điều khiển Netflix bằng Trợ lý Google

Thủ thuật này cũng hoạt động với ứng dụng Netflis nếu bạn đã cài đặt Netflix trên bất kỳ thiết bị Android nào bạn đã từng đăng nhập. Ra lệnh mở phim Squid game lúc đang chuẩn bị đồ ăn nhẹ và bắt đầu bộ phim bất cứ khi nào bạn muốn.

9. Nhắc nhở những cuộc hẹn quan trọng

Bạn sẽ không còn lo lắng việc quên hẹn hay bỏ lỡ những ngày kỷ niệm quan trọng nữa, một trong những tính nổi bật nhất của Trợ lý Google là ghi nhớ và nhắc nhở những lịch hẹn quan trọng. Ví dụ: Bạn có thể đặt lời nhắc liên tục một vài ngày trước kỷ niệm ngày cưới hoặc sinh nhật. Chấm dứt tình trạng bị vợ ra phòng khách nằm vì quên ngày kỷ niệm cưới. Ngoài ra Google cũng có thể  giúp bạn kiểm tra những email bị bạn bỏ lỡ trong lúc bận rộn bạn chỉ cần hỏi “Tôi có bỏ lỡ email nào từ hôm qua không”.
Google assistant
Không còn sợ quên những ngày lễ quan trọng khi có Trợ lý Google

10. Xác định bất kỳ vật thể gì với Google Lens

Một tính năng đặc biệt khác của Trợ lý Google là xác định và cung cấp thông tin của bất kỳ vật thể nào thông qua Google Lens. Ví dụ: nếu bạn chụp ảnh một cái áo, Google Lens sẽ không chỉ cung cấp định nghĩa của chiếc áo mà còn cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khác, chẳng hạn như những nơi bán chiếc áo đó trong khu vực của bạn. Google Lens cũng có thể dùng trong việc quét mã QR, sao chép văn bản và thậm chí dịch trực tiếp các ngôn ngữ khác.

Google assistant
Google Lens giúp cung cấp thông tin bất kỳ vật gì

Các sản phẩm có thể điều khiển bằng Trợ lý Google

Tại sao bạn nên lựa chọn Sala Smarthome?

Sala Smarthome – Là đơn vị đồng hành cùng nhiều nhãn hiệu uy tín tại Việt Nam như Rạng Đông, Điện Quang, Lumi, v.v… . Sala Smarthome tự hào khi được hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng và lựa chọn. Với nhiều tính năng vượt trội, giải pháp nhà thông minh đã và đang là xu hướng tất yếu của tương lai.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng:

SHOWROOM: Số 12, đường 12, Khu dân cư Hương Lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM

HOTLINE: 0383.867.768

Trả lời