Top 6 xu hướng công nghệ Smarthome năm 2021

Công nghệ Smarthome đầu tiên được ra mắt vào năm 1999 tại Mỹ đã tạo ra một sự bùng nổ về công nghệ tại thời điểm đó và ngày càng trở lên phát triển hơn cho tới thời điểm hiện tại. Ngày nay ngày càng nhiều công nghệ, thiết bị có thể tích hợp vào hệ thống nhà Smarthome như tivi, tủ lạnh, đèn, v,v… Việc lắp đặt và sử dụng Smarthome đã không còn là một thứ quá xa xỉ với mọi người nữa .

Nếu bạn đang có hứng thú và muốn tìm hiểu về công nghệ Smarthome thì hãy cùng SALA tìm hiểu top 6 xu hướng công nghệ Smarthome được quan tâm nhất trong năm 2021 trong bài viết này nhé!

Xu hướng công nghệ Smarthome 2021

1. Công nghệ tích hợp

Một trong những xu hướng công nghệ Smarthome hàng đầu trong năm 2021 là công nghệ tích hợp. Người dùng kỳ vọng công nghệ Smarthome sẽ trở lên thông dụng và dễ dàng sử dụng hơn bằng việc tích hợp các thiết bị vào hệ thống Smarthome từ đó trở thành một hệ thống có tính liên kết chung nhưng vẫn dễ dàng điều khiển và kiểm soát theo ý người dùng.Từ những tích hợp thuần túy thông thường, nhiều thiết bị nhà thông minh đang bắt đầu được cải tiến và có thể giao tiếp với nhau.
Ví dụ: Người dùng có thể trang bị loa trợ lý ảo Google Home để kiểm soát hoạt động của một nhóm thiết bị (đèn, bình nước nóng, cửa,…) . Hệ thống chiếu sáng Philips Hue điều khiển toàn bộ đèn theo yêu cầu của người dùng ngoài ra còn có thể hoạt động theo lịch trình cụ thể mà người dùng  cài đặt phù hợp với nhu cầu cá nhân của mỗi người.
Xu hướng công nghệ Smarthome 2021
Bât.tắt đèn chỉ bằng điện thoại
Tính kết nối chính là một trong những chìa khóa để mở rộng hệ thống Smarthome và khiến việc sử dụng trở lên dễ dàng hơn. Người dùng không cần phải hiểu biết quá nhiều về công nghệ để sử dụng hệ thống Smarthome. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Wi-Fi và ổ cắm, hầu hết người dùng đều sử dụng được các thiết bị thông minh trong hệ thống. Công nghệ tích hợp giúp người dùng vượt qua rào cản công nghệ phức tạp và tiếp cận gần hơn với Smarthome.

2. Công nghệ trí tuệ nhân tạo

Nhờ các trợ lý ảo như Amazon Alexa và Siri, hầu hết người dùng đều đã biết được một số khía cạnh của chức năng AI. Công nghệ trí tuệ nhân tạo đang tiếp tục được cải tiến, hiểu các lệnh tốt hơn và phản hồi theo những cách phù hợp hơn.

Ví dụ: Công nghệ trí tuệ nhân tạo được tích hợp trong hệ thống Smarthome có thể mở chọn nhạc theo ý thích của người dùng, cập nhật danh sách việc cần làm, tắt và bật đèn và hơn thế nữa.

Xu hướng công nghệ Smarthome 2021
Loa trợ lý ảo

3. Công nghệ không chạm

Xu hướng này đã bắt đầu được chú ý và trở lên nổi bật trong lĩnh vực Smarthome do đại dịch Covid-19 . Việc đại dịch Covid -19 kéo dài khiến công nghệ không trạm trở lên phổ biến hơn bao giờ hết đặc biệt là trong năm 2020 và 2021. Có thể dễ dàng thấy các sản phẩm sử dụng công nghệ không chạm trên thị trường bán lẻ ngày nay, tiềm năng phát triển của những sản phẩm như thế này rất lớn.

Ví dụ: Khóa cửa không cảm ứng  giúp người dùng đóng/mở cửa mà không cần trực tiếp chạm vào bề mặt chung làm tăng khả năng lây lan virus.

Xu hướng công nghệ Smarthome 2021
Khóa cửa đóng mở bằng điện thoại

4. Công nghệ kiểm soát môi trường

Sau loa thông minh, các sản phẩm cảm biến có tích hợp công nghệ kiểm soát môi trường đã và đang là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi nhất.  Chúng được ưa chuộng vì dễ dàng cài đặt dồng thời sở hữu khả năng cảnh báo nếu môi trường có sự thay đổi lớn từ đó giúp điều chỉnh nhiệt độ trong nhà phù hợp với nhu cầu cá nhân của người dùng dù họ đang ở bất cứ đâu.
Ví dụ: Cảm biến phát hiện chuyển động có tích hợp công nghệ kiểm soát môi trường ( ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ), người dùng có thể tùy ý cài đặt môi trường phù hợp và đặt lệnh tự động mở quạt, mở rèm, mở máy điều chỉnh độ ẩm theo mong muốn của mình.
Xu hướng công nghệ Smarthome 2021
Cảm biến tích hợp chức năng kiểm soát môi trường

5. Công nghệ y tế

Một xu hướng công nghệ khác cũng được thúc đẩy bởi đại dịch trong năm 2021 là công nghệ tích hợp hỗ trợ y tế. Trong thời kỳ khủng hoảng toàn cầu vì dịch bệnh thì ưu tiên của người dùng cho những thiết bị tích hợp công nghệ y tế rất cao. Một số thiết bị đang được quan tâm và cải tiến có thể kể đến như cảm biến tích hợp điều chỉnh môi trường kể trên hay máy lọc không khí, điều hòa thông minh để nâng cao và duy trì chất lượng của không khí. Ngoài ra ở một số quốc gia cũng đang ưa chuộng sản phẩm chuông cửa thông minh có tích hợp chức năng đo nhiệt độ tự động kiểm tra nhiệt của khách trước khi cho phép họ vào nhà.
Xu hướng công nghệ Smarthome 2021
Chuông cửa đo nhiệt độ
Công nghệ y tế sẽ còn tiến xa hơn nữa dù đại dịch Covid-19 có kéo dài hay không vì giờ đây người dùng đang chú tâm tới vấn đề sức khỏe hơn bao giờ hết. Trong tương lai các thiết bị có thể phân tích được sức khỏe của người dùng mỗi ngày và đưa ra cảnh báo nếu cơ thể họ có bất kỳ vấn đề nào từ đó có thể ngăn chặn những rủi ro về sức khỏe.

6. Công nghệ giúp làm việc tại nhà

Xu hướng chuyển đổi từ làm việc tại công văn phòng sang làm việc tại nhà trong thời điểm này đang trở lên phổ biến hơn. Những thiết bị được cải tiến trong công nghệ nhà thông minh để giúp việc làm việc tại nhà dễ dàng đang được quan tâm do hầu hết các công ty đã đóng cửa văn phòng và chuyển sang chính sách làm việc tại nhà. Các sản phẩm như bộ lọc AI để che đi phòng khách bừa bộn khi thực hiện cuộc gọi họp video với sếp chỉ là bước khởi đầu cho tiềm năng phát triển trong lĩnh vực này.

Xu hướng công nghệ Smarthome 2021
Công nghệ AI phông xanh khi họp

Đó là top 6 những xu hướng công nghệ Smarthome trong năm 2021 mà SALA tổng hợp được từ nhiều nguồn khác nhau. Mong rằng sẽ giúp người đọc đến gần hơn với công nghệ Smarthome và nếu chưa tìm được nơi nào để tham khảo những công nghệ hay sản phẩm Smarthome thì hãy đến với Sala Smarthome ngay nhé !

Tại sao bạn nên lựa chọn Sala Smarthome?

Sala Smarthome – Là đơn vị đồng hành cùng nhiều nhãn hiệu uy tín tại Việt Nam như Rạng Đông, Điện Quang, Lumi, v.v… . Sala Smarthome tự hào khi được hàng ngàn khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng và lựa chọn. Với nhiều tính năng vượt trội, giải pháp nhà thông minh đã và đang là xu hướng tất yếu của tương lai.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng

SHOWROOM: Số 12, đường 12, Khu dân cư Hương Lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM

HOTLINE: 0383.867.768

Trả lời